• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Tether đạt lợi nhuận 700 triệu đô la cho quý 1 năm 2023

  Pham Daniel06:57 - 25 Tháng Ba, 2023
  378 lượt xem

  Tether, công ty đứng sau stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất, USDT, đã thông báo rằng họ dự kiến ​​​​sẽ báo cáo khoản lãi 700 triệu đô la cho quý 1 năm 2023.

  Theo giám đốc công nghệ (CTO) của Tether, Paolo Ardoino, lợi nhuận dự kiến ​​cho quý 1 năm 2023 sẽ bằng với lợi nhuận của  quý 4 năm 2022, cũng là 700 triệu USD. Điều đó có nghĩa là Tether sẽ có tổng dự trữ vượt mức 1,6 tỷ đô la vào cuối tháng 3 năm 2023 và mức tăng lưu thông của nó là 18%, đạt 78 tỷ đô la vào thời điểm viết bài này.

  Nó làm cho USDT trở thành stablecoin được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường tiền điện tử, chiếm gần 60% tổng vốn hóa thị trường của stablecoin.

  Ardoino cho rằng sự tăng trưởng ấn tượng là do một số yếu tố, bao gồm nhu cầu USDT ngày càng tăng trên các chuỗi khối khác nhau, việc mở rộng các dịch vụ sản phẩm và quan hệ đối tác của Tether, cũng như tính minh bạch và tuân thủ được cải thiện trong các hoạt động của Tether.

  CTO của Tether cũng tiết lộ chi tiết về thành phần dự trữ và người giám sát của Tether. Ông nói rằng phần lớn dự trữ của Tether hiện được đầu tư vào tín phiếu Kho bạc Mỹ ngắn hạn sau khi công ty giảm tiếp xúc với thương phiếu vào năm ngoái. 

  Ông cũng xác nhận rằng Tether làm việc với Cantor Fitzgerald, một công ty dịch vụ tài chính toàn cầu,  Capital Union Bank, một ngân hàng Bahamian, với tư cách là người giám sát cho việc nắm giữ hóa đơn T và Deltec Bank & Trust, một ngân hàng Bahamian khác đã là đối tác lâu năm của Tether.

  Tether kiếm được lợi nhuận từ USDC, BUSD

  Tether đã tận dụng các vấn đề mà các stablecoin khác phải đối mặt, chẳng hạn như Binance USD (BUSD) và USD Coin (USDC), vốn đã chứng kiến ​​thị phần của chúng giảm trong những tháng gần đây. 

  BUSD, được hỗ trợ bởi Công ty Paxos Trust, đã bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp theo quy định của chính quyền Mỹ đối với các tổ chức phát hành stablecoin.

  USDC, được hỗ trợ bởi Circle Internet Financial, đã bị mất niềm tin sau những tiết lộ rằng Circle có tiền gửi bị ràng buộc với Ngân hàng Silicon Valley. Ngân hàng này đã sụp đổ vào đầu tháng này.

  Tether dự định đầu tư 20% lợi nhuận vào các dự án chiến lược mang lại lợi ích cho hệ sinh thái và người dùng của nó. Ardoino nói rằng Tether hỗ trợ Bitcoin như “bảo hiểm” của nó trước những rủi ro của hệ thống tài chính truyền thống và đầu tư vào các loại tiền điện tử và dự án blockchain khác có tiềm năng. Ông không tiết lộ bất kỳ tên hoặc số tiền cụ thể nào của các khoản đầu tư này.

  Theo crypto.news

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *