Tether thông báo hợp tác với El Salvador

Tether đầu tư vào sáng kiến ​​​​năng lượng tái tạo trị giá 1 tỷ USD tại quốc gia này.

Dự án mang tên Volcano Energy. Đây là một công viên năng lượng tái tạo 241 megawatt (MW). Địa điểm này nằm ở Metapán. Dự kiến Volcano Energy sẽ cung cấp 169 MW năng lượng mặt trời quang điện và 72 MW năng lượng gió.

Năng lượng được tạo ra sẽ cung cấp cho các trang trại khai thác Bitcoin ở El Salvador. Tether ước tính sức mạnh của công viên vượt quá 1,3 Exahash/s. Điều này đưa tỷ lệ khai thác Bitcoin tích lũy từ Volcano Energy vào top 20 trên toàn cầu.

Giám đốc công nghệ của Tether – Paolo Ardoino cho biết khoản đầu tư này đánh dấu ý định nhằm thúc đẩy đầu tư vào sản xuất năng lượng tái tạo. Đồng thời cũng xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác sạch của Tether.

Giám đốc điều hành của Volcano Energy – Josue Lopez cho biết công viên này sẽ trở thành một chuẩn mực cho việc khai thác Bitcoin. Volcano sẽ được cung cấp bởi các nguồn tài nguyên tái tạo khi lĩnh vực này tiếp tục đổi mới trong một môi trường cạnh tranh:

“Hiện tại, hơn 52% hoạt động khai thác Bitcoin đang được thực hiện một cách bền vững. Chúng tôi tin rằng tỷ lệ này sẽ tăng đáng kể trong những năm tới thông qua các khoản đầu tư quan trọng như của chúng tôi.”

Hiện không rõ số tiền đầu tư

Saifedean Ammous – nhà kinh tế học và tác giả của Tiêu chuẩn Bitcoin là một người ủng hộ Bitcoin. Ông hiện đang tham gia vào chính quyền của El Salvador sau khi tham gia với tư cách là cố vấn kinh tế cho Văn phòng Bitcoin Quốc gia này.

Sự phổ biến của Bitcoin và khả năng sử dụng rộng rãi ở El Salvador đã vẽ nên một bức tranh thú vị hơn cho thị trường.

Theo Cointelegraph

 

Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

Tiktok: Coinplus.vn

Twitter: Coinplusvn

Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu