• Chia sẻ bài viết

 • Tether (USDT) mất peg so với USD

  Robin Wu01:56 - 4 Tháng Tám, 2023
  225 lượt xem

  Tether (USDT) là stablecoin được chốt bằng USD do công ty công nghệ web3/fin Tether phát hành. Hiện tại USDT đã mất peg và giảm xuống dưới mức 1:1 so với đồng đô la Mỹ trên sàn giao dịch Curve Finance. Điều này đẩy nhóm thanh khoản stablecoin chính của Curve 3pool mất cân bằng.

  Usdt mất peg

  USDT mất peg và đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,998 USD so với đối thủ cạnh tranh là USDC.

  Nó được giao dịch hiện tại quanh mức 0,9992 USD trên DEX.

  Sự sụt giảm giá trị của USDT so với các đối thủ đã đẩy tỷ trọng của USDT trong nhóm lên tới 59% (hơn 135 triệu USD), so với 21% đối với USDC (chỉ dưới 50 triệu USD) và 20% đối với DAI (chỉ dưới 46 triệu USD).

  Điều đó phản ánh nhóm thanh khoản buộc phải hấp thụ áp lực bán tăng cao của USDT.  

  Theo CoinGecko, USDT được giao dịch lần cuối vào khoảng 0,999 USD trên các sàn giao dịch lớn. Tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ là hơn 20 tỷ USD.

  USDT cho đến nay vẫn là stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ lớn nhất. Mức vốn hóa thị trường của USDT khoảng 83,8 tỷ USD.

  Trong khi đó, vốn hóa thị trường của USDC và DAI lần lượt là 26,06 tỷ USD và 4,47 tỷ USD.

  Tại sao áp lực bán USDT tăng?

  Lý do áp lực bán tăng cao trên thị trường USDT vào thứ 5 vẫn chưa rõ ràng.

  USDT là stablecoin lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Điều này cho thấy sự đáng tin cậy của Tether – nhà phát hành của USDT. Tuy nhiên Tether thường xuyên phải đối mặt với những lời chỉ trích. Phần lớn cáo buộc xoay quanh việc thiếu minh bạch liên quan đến các khoản dự trữ hỗ trợ.

  Tether đã nỗ lực trong những năm gần đây để giải quyết những lo ngại về bảng cân đối kế toán của mình. Giá trị dự trữ của họ được công bố hàng ngày trên trang web.

  Tính đến 03/08/2023, Tether tuyên bố có tổng tài sản là 87,2 tỷ USD. Trong khi đó nợ phải trả là 83,9 tỷ USD. Khoản vốn cổ đông rơi vào khoảng 3,3 tỷ USD.

  Tether đã tiết lộ rằng họ đã đầu tư thêm 45 triệu USD vào bitcoin vào quý 2. Họ cũng mua thêm 1.529 mã token mới. Qua đó nâng lượng nắm giữ của mình lên hơn 54.000 BTC.

  Tether đã công bố kế hoạch trở lại vào tháng 5 để đầu tư 15% tổng lợi nhuận vào bitcoin.

  Khủng hoảng của Tether chỉ là tạm thời

  Miễn là các nhà đầu tư vẫn tin tưởng rằng stablecoin USDT của Tether vẫn được hỗ trợ ít nhất 1:1 bằng USD hoặc dự trữ tương đương thanh khoản thì bất kỳ sự giảm giá USDT nào cũng chỉ là các sự kiện ngắn hạn.

  Áp lực bán khiêm tốn của USDT diễn ra vài tháng sau khi USDC giảm xuống mức thấp nhất là 0,77 USD.

  Đợt bán tháo đó được kích hoạt bởi sự sụp đổ của Silicon Valley Bank vào tháng 3.

  Các thương nhân vào thời điểm đó lo sợ rằng những khoản dự trữ có thể đã bị mất. Từ đó dẫn đến lo ngại rằng USDC không còn được hỗ trợ đầy đủ.

  Theo Cryptonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục