• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Texas đề xuất một loại tiền kỹ thuật số nhà nước được hỗ trợ bằng vàng

  Robin Wu09:10 - 9 Tháng Tư, 2023
  323 lượt xem

  Đây là một động thái diễn ra bất chấp sự phản đối của một số nhà lập pháp Hoa Kỳ chống lại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC)

  Các nhà lập pháp ở tiểu bang Texas đã đưa ra một dự luật để tạo ra một loại tiền kỹ thuật số dựa trên nhà nước được hỗ trợ bởi vàng. Thượng nghị sĩ Bryan Hughes đã giới thiệu Dự luật Thượng viện 2334 vào ngày 10 tháng 3. Đại diện Mark Dorazio giới thiệu Dự luật Hạ viện 4903 cùng ngày. Dự luật uyên bố một lượng vàng tương đương sẽ hỗ trợ cho loại tiền kỹ thuật số được đề xuất.

  “Mỗi đơn vị của loại tiền kỹ thuật số được phát hành đại diện cho một phần cụ thể của troy ounce vàng được ủy thác” các dự luật nêu rõ.

  Những loại tiền điện tử này có cơ chế tương tự stablecoin. Một người mua một lượng tiền kỹ thuật số nhất định. Tiếp theo nhà phát hành sẽ sử dụng số tiền nhận được để mua một lượng vàng tương đương. Giá 1 đơn vị tiền kỹ thuật số bằng với giá của 1 troy ounce vàng. Tính tại thời điểm giao dịch.

  Ngoài ra, người mua/ bán cũng sẽ phải trả một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch. Cả hai dự luật đều chưa được thông qua hoặc trình bày để bỏ phiếu. Hai nhà lập pháp đều tuyên bố đạo luật này sẽ “có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 năm 2023.”

  Ở phía ngược lại, nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ đang có cái nhìn phản đối với CBDC. Hôm 21 tháng 3, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz đã ngăn chặn Fed tung ra CBDC. Nội dung nói rằng “điều quan trọng hơn bao giờ hết là đảm bảo chính sách của Hoa Kỳ về tiền kỹ thuật số”.  Bảo vệ “quyền riêng tư tài chính, duy trì sự thống trị của đồng USD.”

  Theo Cointelegraph

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *