• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Thái Lan có vẻ sẽ cấm Facebook vì quảng cáo lừa đảo tiền điện tử

  Robin Wu09:34 - 22 Tháng Tám, 2023
  1060 lượt xem

  Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số Thái Lan (DES) đang thực hiện các bước để đóng cửa Facebook tại nước này. Lý do được đưa ra vì các vụ lừa đảo đầu tư có hại gây ra những lo ngại về kinh tế và an ninh.

  Tòa án Thái Lan đã khởi kiện những kẻ phạm tội trên nền tảng Facebook

  Động thái đệ đơn lên tòa án được đưa ra sau khi các vụ lừa đảo gia tăng mạnh mẽ. Những kẻ lừa đảo mua quảng cáo thông qua Facebook. Sau đó bọn chúng lừa mọi người đầu tư bằng cách mạo danh các biểu tượng của sàn giao dịch chứng khoán và SEC. Ngoài ra còn nhiều các chiến thuật khác.

  “Cả SEC và SET đều không đưa ra những khoản đầu tư như vậy.”

  DES nêu rõ để làm rõ tình hình.

  Bộ giải thích rằng các vụ lừa đảo thường xuyên tung ra tin giả để đánh lừa công chúng đầu tư. Và nạn nhân sẽ không được hoàn lại tiền bồi thường hoặc tiền gốc.

  Kẻ lừa đảo sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để đánh lừa các cá nhân chia tiền của họ. Có thể từ giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua các ứng dụng hoặc trang web đến đầu tư vào các công ty cho vay lợi nhuận cao, cổ phiếu vàng,…

  Thông thường, những tên trộm trực tuyến mạo danh các nhân vật tài chính. Hoặc cũng có thể là nhà đầu tư nổi tiếng để lừa đảo nạn nhân. Bộ đã yêu cầu Facebook giải quyết vấn đề này. Động thái này đã chặn hơn 5.301 quảng cáo lừa đảo và các trang giả mạo.

  Chaiwut Thanakamanusorn – Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Xã hội Kỹ thuật số cho biết:

  “DES đang trong quá trình tổng hợp bằng chứng từ những kẻ phạm tội trên nền tảng Facebook để trình lên tòa án yêu cầu đóng cửa Facebook vào cuối tháng này”.

  Ông nói thêm Facebook muốn kinh doanh ở Thái Lan thì phải thể hiện trách nhiệm với xã hội Thái Lan.

  Nạn nhân của những vụ lừa đảo.

  Chaiwut cảnh báo rằng hơn 200.000 nạn nhân đã phải chịu thiệt hại hơn 100 triệu baht (2,7 triệu USD) do các vụ lừa đảo.

  DES khuyên công chúng nên cảnh giác trước những lời mời chào đầu tư trên mạng xã hội. Bộ cũng kêu gọi họ kiểm tra sự thật từ các cơ quan được trích dẫn hoặc các cơ quan liên quan trước khi lan truyền thông tin đó. DES cũng cung cấp một danh sách các chiến thuật phổ biến được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo. Từ đó phần nào giảm sự thiệt hại do thiếu cảnh giác từ người dân.

  Theo Đạo luật Tội phạm Máy tính và Đạo luật Phòng chống và Ngăn chặn Tội phạm Công nghệ, các nhà cung cấp dịch vụ có thể phải đối mặt với các hình phạt nặng nếu hỗ trợ hoặc cố ý thực hiện hành vi gian lận. Trong đó bao gồm phạt tù và phạt tiền.

  Trước khi có Đạo luật ngăn chặn tội phạm mạng, trung bình có 790 tội phạm công nghệ xảy ra mỗi ngày. Sau Đạo luật, các trường hợp giảm xuống mức trung bình là 591 mỗi ngày. Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan đã truy tố 364 phạm nhân về các tội danh này.

  Công chúng được khuyến khích báo cáo hành vi đáng ngờ cho Trung tâm chống tin giả thông qua đường dây nóng, trang web hoặc tài khoản Twitter.

  Thái Lan đã cấm sử dụng thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng 4 năm nay.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *