• Chia sẻ bài viết

 • Thái Lan giới thiệu các quy định tiền điện tử mới

  Pham Daniel04:27 - 5 Tháng Bảy, 2023
  4311 lượt xem
  quy định tiền điện tử

  SEC Thái Lan giới thiệu quy định tiền điện tử mới

  Mới đây SEC Thái Lan đã giới thiệu bộ quy định tiền điện tử mới ở nước này. Các quy tắc mới nhằm bảo vệ nhà đầu tư bằng các cảnh báo rủi ro trong đầu tư.

  Với quy định mới tất cả doanh nghiệp kinh doanh tài sản kỹ thuật số phải đưa ra các cảnh báo đầy đủ liên quan đến giao dịch tiền điện tử. Họ cũng cần đảm bảo các nhà đầu tư nhận thức đầy đủ về các rủi ro đầu tư.

  Ngoài ra tất cả nền tảng tiền điện tử phải đính kèm thông báo cụ thể nêu rõ:

  “Tiền điện tử có rủi ro cao. Vui lòng nghiên cứu và hiểu kỹ các rủi ro của tiền điện tử vì bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư.”

  Các quy tắc cũng yêu cầu họ đảm bảo khách hàng hiểu rõ về các nguy cơ tiềm ẩn. Khách hàng của họ phải hiểu được các nguy cơ này trước khi tham gia đầu tư.

  Hiện tại giao dịch tài sản tiền điện tử không bị cấm ở Thái Lan. Nhưng việc sử dụng tiền của khác hàng để cho vay hoặc đầu tư sẽ sớm bất hợp pháp.

  SEC đã công bố cấm việc sử dụng tiền của khách hàng cho mục đích cho vay hoặc đầu tư. Đây là biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và tránh việc nhà cung cấp lạm dụng tài sản.

  Phương pháp tiếp cận khác biệt

  Thái Lan đang gia nhập hàng ngũ các quốc gia xem xét kỹ hơn thị trường tiền điện tử khi các nhà hoạch định chính sách toàn cầu tăng cường giám sát. Belarus và Singapore gần đây đã ban hành các quy định để tăng cường kiểm soát tiền điện tử.

  Belarus, một trong những quốc gia sớm chấp nhận khai thác Bitcoin và tiền điện tử ở EU. Họ đã thực hiện các bước để điều tiết thị trường. Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus đã ban hành một thông báo vào ngày 2 tháng 7. Họ giới thiệu một dự luật mới cấm trao đổi tiền điện tử ngang hàng (P2P) trong các giao dịch cá nhân.

  Singapore cũng đã đề xuất các quy định chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và tiền điện tử. Vào cuối năm nay, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu giữ tài sản của khách hàng dưới sự tin tưởng để đảm bảo bảo vệ tiền của người dùng.

  Ngược lại, Hongkong đang định vị mình là một trung tâm toàn cầu về công nghệ Web3. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, các sàn giao dịch tiền điện tử đáp ứng các yêu cầu cụ thể, chẳng hạn như lưu ký tài sản an toàn, tách biệt tài sản của khách hàng, tránh xung đột lợi ích và tiêu chuẩn an ninh mạng, có thể xin giấy phép hoạt động hợp pháp tại quốc gia này.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *