• Chia sẻ bài viết

 • Thành phố Nam Kinh, Trung Quốc ra mắt nền tảng metaverse

  Pham Daniel06:18 - 24 Tháng Năm, 2023
  274 lượt xem
  Trung Quốc ra mắt metaverse

  Nam Kinh, Trung Quốc ra mắt nền tảng metaverse

  Vào ngày 22 tháng 5 thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đã ra mắt nền tảng công nghệ Metaverse. Nền tảng này có mục đích thúc đẩy và nghiên cứu phát triển metaverse trên toàn quốc.

  Tổ chức được lãnh đạo bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Thông tin Nam Kinh (NUIST). Theo một thông báo trên tài khoản truyền thông xã hội chính thức của NUIST. Nền tảng này bao gồm các thành viên sáng lập đại diện cho các tổ chức học thuật đa dạng. Cùng với đó là các công ty liên quan đến metaverse trên khắp Trung Quốc.

  Nền tảng tập hợp các nguồn lực của các tổ chức học thuật và doanh nghiệp ở Trung Quốc. Với mục tiêu tăng cường nỗ lực nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến metaverse. Metaverse đề cập đến một vũ trụ ảo, không gian ảo tập thể và tất cả các thế giới ảo. Cùng với thực tế tăng cường và trải nghiệm thực tế ảo. Trong metaverse được kết nối với nhau, nơi người dùng có thể tương tác với nhau. Các yếu tố này do máy tính tạo ra trong thời gian thực.

  Nam Kinh và các thành phố khác của Trung Quốc đang cạnh tranh để giành vị trí nổi bật trong quá trình phát triển đa chiều của đất nước. Vào tháng 2 năm 2023, thành phố đã tiết lộ chiến lược đa chiều của mình, nhằm tạo ra một ngành phát triển mạnh với doanh thu hàng năm vượt 135 tỷ nhân dân tệ (19,13 tỷ USD) vào cuối năm 2025.

  Làn sóng metaverse tại Trung Quốc

  Thành phố Thượng Hải đang tích cực theo đuổi khát vọng metaverse của mình, dự đoán  ngành công nghiệp metaverse của nó sẽ đạt doanh thu hàng năm là 350 tỷ nhân dân tệ (49,6 tỷ USD) vào năm 2025. Thượng Hải gần đây đã trình bày bộ sưu tập ban đầu gồm 20 trường hợp sử dụng metaverse, bao gồm các lĩnh vực khác nhau như chẩn đoán chăm sóc sức khỏe ảo và tái tạo kỹ thuật số của các địa danh kiến ​​trúc lịch sử của thành phố.

  Mặc dù Trung Quốc duy trì các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử và token không thể thay thế (NFT), nó thừa nhận sức mạnh biến đổi của các công nghệ Web3, bao gồm cả metaverse, trong việc thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số của nó .

  Trong một báo cáo gần đây từ phương tiện truyền thông địa phương, Wu Zhong-ze, cựu Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc mở rộng việc sử dụng metaverse trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm giáo dục, thương mại, chăm sóc sức khỏe và giải trí. Ông cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc thiết lập các tiêu chuẩn công nghiệp cho metaverse.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *