• Chia sẻ bài viết

 • Thị phần USDT tăng vọt bỏ xa các đối thủ cạnh tranh

  Pham Daniel01:59 - 29 Tháng Năm, 2023
  243 lượt xem
  thị phần USDT tăng vọt

  Thị phần USDT tăng vọt

  Sự thống trị của các stablecoin được chốt bằng USD đã có sự thay đổi trong năm qua. Trong khi hầu hết chúng đang có xu hướng giảm trong năm nay. Thì thị phần USDT lại tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại. Theo dữ liệu từ CoinGecko.

  Trong 12 tháng qua, thị phần của USDC của Circle đã giảm từ 34,88% xuống còn 23,05%. Thị phần của BUSD đã giảm từ 11,68% xuống còn 4,18% trong cùng khoảng thời gian. Stablecoin DAI vẫn giữ thị phần của mình ở mức 3,66%.

  USDT của Tether vẫn đang thống trị thị trường stablecoin. Thị phần của USDT đã tăng vọt lên mức 65,89% trong năm nay. Con số này của một năm trước chỉ ở mức 47,04%. Vốn hóa thị trường của USDT đã tăng vọt lên mức 83,1 tỷ đô la. Trong khi con số này của USDC đã giảm xuống 29 tỷ đô la.

  Trong một cuộc phỏng vẫn CEO của Circle đã cho rằng nguyên nhân của sự sụt giảm đến từ sự đàn áp của cơ quan quản lý Mỹ. Ông nói thêm môi trường hiện tại ở Mỹ có lợi cho Tether.

  Cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ đã dẫn đến sự sụt giảm giá trị của USDC. Khi mà khoản dự trữ 3,3 tỷ đô của họ bị kẹt trong ngân hàng Silicon Valley. Đây là một trong ba ngân hàng đã sụp đổ trong cuộc khủng hoảng. Điều này đã khiến giá trị của USDC sụt giảm ngay sau đó.

  Thị phần USDT tăng vọt

  Thị phần stablecoin. Nguồn CoinGecko

  Sự phát triển vượt trội của Tether

  Tether đã báo cáo lợi nhuận của quý 1 khá ấn tượng với 1,5 tỷ đô lợi nhuận ròng. Công ty đã tăng mức tín phiếu kho bạc Mỹ nắm giữ lên hơn 53 tỷ đô la. Con số này chiếm đến 64% tài sản dự trữ. Tether cũng đã lần đầu công bố rằng mình sở hữu Bitcoin trong báo cáo này.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *