• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Thị trường NFT được dự đoán sẽ vượt ngưỡng 200 tỷ USD

  Robin Wu09:46 - 7 Tháng Sáu, 2023
  497 lượt xem

  NFT đã phát triển từ một thị trường ngách chỉ dành cho những người đam mê tiền điện tử thành một lực lượng đột phá. Và giờ đây nó được dự đoán sẽ định hình lại nền kinh tế toàn cầu.

  Thị trường NFT sẽ vượt mốc 200 tỷ USD trong tương lai gần. Điều đó sẽ thay đổi cách cảm nhận giá trị và quyền sở hữu trong thế giới kỹ thuật số.

  NFT – Lực lượng không thể ngăn cản của tài sản kỹ thuật số

  Vào năm 2022, thị trường NFT có giá trị đáng kinh ngạc là 20,44 tỷ USD. Con số này chiếm hơn 72% doanh thu toàn cầu của thị trường tài sản kỹ thuật số.

  Dự báo dự đoán tốc độ tăng trưởng gộp hàng năm ấn tượng là 34,2% từ năm 2023 đến năm 2030. Từ đó chỉ ra rằng sự gia tăng giá trị của tài sản kỹ thuật số là một hiện tượng.

  Xu hướng này chủ yếu được thúc đẩy bởi bản chất độc đáo của NFT. Nó cho phép các nghệ sĩ giữ quyền sở hữu các tác phẩm. Đồng thời vẫn mang lại lợi nhuận từ tác phẩm của họ. Sự độc lập về tài chính thu hút các nhà sáng tạo trên toàn thế giới đến với phân khúc tài sản kỹ thuật số. Từ đó thúc đẩy đà tăng trưởng của thị trường.

  thị trường NFT
  Thị trường NFT. Nguồn: Nghiên cứu Grand View

  Khái niệm về bất động sản kỹ thuật số cũng đang thu hút sự chú ý. Cả thuộc tính vật lý và ảo đều đang được mã hóa và giao dịch trên nền tảng NFT. Điều khiến bất động sản đóng góp 1 phần đáng kể cho phân khúc tài sản kỹ thuật số.

  Hơn nữa, NFT đã nổi lên như một công cụ mạnh mẽ để chống lại các giao dịch gian lận. Chúng cung cấp tính bảo mật và tính minh bạch cao hơn. Điều mà trước đây không thể đạt được trong thị trường kỹ thuật số.

  Mỗi NFT là duy nhất. Nó không thể chia cắt và có thể được truy nguyên từ người tạo ban đầu. Do đó, NFT thiết lập tính xác thực của tài sản kỹ thuật số. Đồng thời cung cấp mức độ bảo mật chưa từng có cho người mua.

  Cách mạng hóa quyền sở hữu sưu tầm vật lý và kỹ thuật số

  Phân khúc tài sản vật chất, bao gồm các mặt hàng hữu hình như nhà cửa, tranh vẽ và xe cộ, được dự đoán cũng sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong tương lai gần.

  Khi được mã hóa thành NFT, những tài sản vật chất này cung cấp một cách hoàn hảo để xác thực danh tính của chủ sở hữu. Và đồng thời chống lại các giao dịch gian lận. Ứng dụng sáng tạo này của NFT mở rộng phạm vi tiếp cận của chúng. Hứa hẹn một cuộc cách mạng trong các mô hình sở hữu và giá trị truyền thống.

  “Các hệ thống tài chính phi tập trung hứa hẹn sẽ loại bỏ một số hạn chế được tìm thấy trong TradFi. Mang lại những cải tiến quan trọng liên quan đến hiệu quả thị trường và cơ hội cho những người nắm giữ tài sản. DeFi giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn các hệ thống trung gian có trong TradFi để phân cấp hiệu quả phần cuối của thị trường tài chính.”  

  Binance Research lưu ý.

  Token hóa tài sản trong thế giới thực
  Token hóa tài sản trong thế giới thực. Nguồn:  Binance Research

  NFT cũng có tác động sâu sắc đến lĩnh vực sưu tầm. Nắm giữ hơn 53% doanh thu NFT toàn cầu vào năm 2022, các bộ sưu tập tiền điện tử đã trở thành cơn sốt đối với các nhóm người dùng khác nhau .

  Hạng mục đầu tư cao nhất
  Danh mục NFT có mức đầu tư cao nhất. Nguồn: Statista

  Xu hướng này được thúc đẩy bởi khả năng gia tăng của NFT. Nó cho phép người dùng giao dịch, tham gia và xây dựng một cộng đồng xung quanh những lợi ích chung.

  Mức độ tương tác cá nhân và dễ dàng xử lý các tài sản kỹ thuật số này là những yếu tố chính góp phần vào sự tăng trưởng bùng nổ của NFT.

  Ảnh hưởng ngày càng tăng của NFT trong lĩnh vực thể thao

  NFT cũng đã có những bước tiến đáng kể vào lĩnh vực thể thao. Họ đang tạo ra những con đường mới cho các vận động viên để tăng khả năng hiển thị thương hiệu. Đồng thời tăng cường sự tham gia của người hâm mộ.

  Ước tính có tới 5 triệu người hâm mộ thể thao sở hữu hoặc được tặng một NFT. Tạo ra giao dịch trị giá hơn 2 tỷ USD. Sự gia tăng đáng kể này so với năm trước cho thấy tiềm năng to lớn của NFT. Nó thúc đẩy sự tương tác của người hâm mộ và tạo doanh thu trong lĩnh vực thể thao.

  Ngay cả Nike cũng đã nhận ra xu hướng này. Gần đây họ đã hợp tác với Electronic Arts để đưa NFT vào các trò chơi EA Sports.

  Thông cáo báo chí cho biết : “Mối quan hệ đối tác mới của Nike với EA Sports sẽ hướng đến việc xây dựng những trải nghiệm nhập vai mới và mở khóa các cấp độ tùy chỉnh hoàn toàn mới trong hệ sinh thái EA Sports.

  Người dùng NFT duy nhất trên toàn thế giới
  Người dùng NFT duy nhất trên toàn thế giới. Nguồn: Statista

  Và còn hơn thế nữa

  Tuy nhiên, tiềm năng của NFT vượt ra ngoài nghệ thuật và thể thao. Các lĩnh vực truyền thống như âm nhạc, thời trang và trò chơi ngày càng kết hợp NFT để mang đến trải nghiệm độc đáo cho cơ sở người hâm mộ của họ. Ngoài ra còn giúp họ cung cấp thêm nội dung kỹ thuật số độc quyền.

  NFT cũng đã tìm được đường vào lĩnh vực thương mại. Họ đang đổi mới quản lý chuỗi cung ứng và hậu cần và thúc đẩy các cơ hội tăng trưởng mới.

  Yuri Musienko – Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Merehead tin rằng tại trung tâm của chuỗi cung ứng NFT chính là người gác cổng.

  “Ví dụ nếu như khách hàng của bạn kiểm tra điều kiện bảo quản và nguồn gốc nếu bạn bán thực phẩm. Musienko khẳng định: NFT làm cho nó trở nên đơn giản hơn đáng kể nhờ các cảm biến đặc biệt sẽ theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, v.v. qua GPS. Sau đó nó sẽ ghi dữ liệu vào chuỗi khối và liên kết dữ liệu đó với sản phẩm.

  NFT trong quản lý chuỗi cung ứng
  NFT trong quản lý chuỗi cung ứng. Nguồn: Mạng LTO

  Đại dịch COVID-19 đã đóng vai trò là chất xúc tác bất ngờ cho thị trường NFT. Trong thời kỳ đại dịch, sự gia tăng tài trợ cho các công ty khởi nghiệp về Nghệ thuật + Công nghệ đã cho thấy tiềm năng của NFT trong việc biến đổi ngành nghệ thuật.

  “Đại dịch COVID-19 đã thay đổi hoàn toàn bức tranh đối với chúng tôi – chúng tôi nhận thấy sự quan tâm đến các triển lãm ảo tăng lên nhanh chóng.”

  Vitomir Jevremovic, Giám đốc điều hành của All.Art cho biết.

  Tương tự như vậy, Fuelarts đã báo cáo rằng các công ty khởi nghiệp về Nghệ thuật + Công nghệ đã huy động được khoảng 380 triệu USD kể từ đầu năm 2020. Điều đó cho thấy tốc độ tăng trưởng của thị trường trong thời kỳ đại dịch.

  “Tổng số tiền tài trợ cho 249 công ty khởi nghiệp Nghệ thuật + Công nghệ lên tới 3,48 tỷ USD vào năm 2022, chiếm 70,8% tổng số tiền tài trợ mà các công ty khởi nghiệp này nhận được kể từ khi ra mắt và 49,3% khoản đầu tư tích lũy vào ngành Nghệ thuật + Công nghệ kể từ năm 2000.”

  Fuelarts lưu ý.

  Một tương lai đầy hứa hẹn cho NFT

  Khi thế giới đứng trước ngưỡng cửa của một cuộc cách mạng kỹ thuật số, mức tăng trưởng dự kiến ​​của thị trường NFT lên 200 tỷ USD báo hiệu một sự thay đổi mang tính biến đổi.

  Tuy nhiên, vẫn còn một thách thức đáng kể đó là giáo dục người dân nói chung về khái niệm, giá trị và tính xác thực của NFT.

  Nỗ lực phối hợp của các nền tảng, người sáng tạo và các thương hiệu lâu đời có thể giúp vượt qua rào cản này và mở ra kỷ nguyên của NFT trong nền kinh tế chính thống. Tương lai của NFT rất tươi sáng và hứa hẹn sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi trong bối cảnh kinh tế toàn cầu.

  Theo Beincrypto

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục