• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Thị trường tiền điện tử phản ứng khi Fed tăng 0,25%

  Pham Daniel03:07 - 23 Tháng Ba, 2023
  441 lượt xem

  Sau đợt tăng lãi suất 0,25% được Fed công bố vào ngày 22 tháng 3, các thị trường, bao gồm bitcoin, tiền điện tử và chứng khoán, đã phản ứng tiêu cực. 

  Fed tăng lãi suất 0,25%

  Chủ tịch Fed Jerome Powell sau cuộc họp FOMC ngày 22/3 đã thông báo Fed tăng lãi suất thêm 0,25%. Đợt tăng lãi suất mới đã đẩy lãi suất lên khung từ 4,75% đến 5%. Con số này tăng 0,25 so với mục tiêu tỷ lệ ban đầu là 4,5% đến 4,75% được đặt ra vào ngày 2 tháng 2. 

  Powell đã nhắc lại một vài lần trong bài phát biểu của mình rằng FED cam kết cắt giảm tỷ lệ lạm phát xuống mức chấp nhận được là 2% trong những năm tới. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng những đợt giảm lạm phát này sẽ không chỉ mất vài tháng mà có thể đến khoảng năm 2025. 

  Kỳ vọng chung từ cộng đồng là FOMC sẽ tăng lãi suất thêm 0,25%. Do đó, động thái gần đây đã không khiến khách hàng mất tinh thần lớn.

  Xem xét mức lạm phát cao vào năm ngoái, Powell lưu ý rằng CPI đã giảm tương đối trong những tháng gần đây. FOMC cam kết đảm bảo rằng lạm phát giảm xuống khung 2% và đạt được sự ổn định giá cả hoàn toàn.

  Ông lưu ý rằng các nhà xây dựng kinh tế khác, như thị trường nhà ở, vẫn còn yếu với tỷ lệ thế chấp cao. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm.

  Bitcoin và tiền điện tử phản ứng

  Trước thông báo, bitcoin được giao dịch trong phạm vi 28.500 đô la và dường như đã sẵn sàng ở mức 30.000 đô la. 

  Hành động giá bitcoin | Nguồn: CoinMarketCap.

  Tuy nhiên, sau khi Powell công bố, bitcoin (BTC) đã giảm xuống khoảng 28.000 đô la và sau đó là 26.700 đô la. Thị trường BTC đã phản ứng tiêu cực, mất khoảng 6% trong vòng chưa đầy 2 giờ.

  Mặc dù bitcoin vẫn đang giao dịch trong sắc đỏ, nhưng nó đã phục hồi nhẹ và hiện giao dịch ở mức 27.400 đô la.

  Mặc dù đây vẫn là một sự sụt giảm lớn, nhưng thái độ của bitcoin cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ. Vài giờ và vài ngày tới là chìa khóa để xác định xem bitcoin có vượt qua 30.000 đô la hay không khi các nhà đầu tư tiếp tục suy ngẫm về những gì Fed đã nói.

  Hành động giá XRP | Nguồn: CoinMarketCap.

  XRP có vẻ như là một trong những đồng tiền thua lỗ lớn nhất, đã giảm hơn 9% kể từ thông báo của Fed vài giờ trước. Đồng xu đang giao dịch ở mức 0,42 đô la, một mức giảm lớn sau khi ghi nhận mức tăng khoảng 34% trong bảy ngày trước thông báo của Fed. 

  Giọng điệu của Fed

  Trước thông báo, nhiều nhà đầu tư lưu ý rằng giọng điệu của Fed sẽ là yếu tố quyết định quan trọng đối với phản ứng của thị trường. Vì mọi người mong đợi mức tăng 0,25% nên nó sẽ không ảnh hưởng chủ yếu đến người bán và người mua.

  Tuy nhiên, giọng điệu của Fed vào thời điểm đó có vẻ khá gay gắt. Bất chấp cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra, Fed nhấn mạnh rằng các điều kiện tài chính đã thắt chặt hơn, nhiều hơn so với biểu hiện của thị trường.

  Nhiều người ban đầu dự đoán rằng thông báo tiếp theo của FOMC vào giữa năm sẽ cắt giảm lãi suất sau đợt tăng lãi suất gần đây. Powell lưu ý rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không xảy ra trong năm nay.

  Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng họ sẽ đưa ra quyết định tiếp theo dựa trên dữ liệu. Phản ứng của thị trường hiện tại có thể cho thấy các nhà đầu tư thiếu tự tin sau đợt tăng lãi suất, bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế đang diễn ra.

  Theo crrypto.news

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục