• Chia sẻ bài viết

 • Thiệt hại trong các vụ hack tiền điện tử giảm 70% trong quý 1

  Pham Daniel12:51 - 24 Tháng Năm, 2023
  414 lượt xem
  thiệt hại trong các vụ hack tiền điện tử

  Thiệt hại trong các vụ hack tiền điện tử giảm 70% trong quý 1

  TRM Lab là một công ty theo dõi dữ liệu blockchain. Vào ngày 22 tháng 5 nó đã tuyên bố thiệt hại trong các vụ hack tiền điện tử trong quý 1 đã giảm 70%. Số tiền thiệt hại trong quý 1 chỉ ở mức 400 triệu đô la. Số tiền bị đánh cắp này thấp hơn số tiền bị đánh cắp tất cả các quý trong năm 2022.

  Mặc dù số lượng vụ hack là tương tự, nhưng thiệt hại trong quý 1 chỉ còn 10,5 triệu đô. Con số này của các quý trong năm 2022 là 30 triệu đô.

  Hơn nữa 1 nửa số tiền thiệt hại trong các vụ hack đã được trả lại trong quý 1.

  Thiệt hại từ các vụ hack

  Theo TRM Labs, 10 vụ hack lớn nhất năm 2022 chiếm 75% số tiền bị đánh cắp trong năm 2022. Việc thiệt hại giảm trong quý 1 nhưng có vẻ tình trạng này sẽ không kéo dài. Nhất là trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang ngày càng phát triển gần đây.

  Thị trường tiền điện tử phát triển mạnh mẽ số dự án cũng sẽ tăng lên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lượng mục tiêu của các hacker cũng sẽ tăng lên.

  Các dự án tiền điện tử vẫn luôn là con mồi béo bở của các hacker. Chỉ cần chiếm quyền kiểm soát hay đơn giản hơn là tấn công vào 1 lỗ hổng nhỏ là đã có thể đánh cắp tiền của dự án đó.

  Các vụ hack không chỉ gây ra tổn thất về mặt tiền bạc cho dự án hay nhà đầu tư. Ngoài ra chúng còn gây tổn hại đến danh tiếng của dự án bị tấn công. Khi đó niềm tin của các nhà đầu tư với các dự án và hệ sinh thái tiền điện tử nói chung.

  Gần đây nhất Tornado Cash đã bị các hacker chiếm quyền kiểm soát gây thiệt hại đáng kể.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *