• Chia sẻ bài viết

 • Thử nghiệm Bitcoin của El Salvador cho thấy việc áp dụng vẫn còn chậm

  Robin Wu09:18 - 19 Tháng Bảy, 2023
  1054 lượt xem

  Hai năm sau khi El Salvador chấp nhận Bitcoin, Rettig cho rằng việc áp dụng vẫn thấp do người dân vẫn nghi hoặc về lợi ích của tiền điện tử.

  Trong một cuộc nói chuyện gần đây tại EthCC 2023, Rettig đã cung cấp thông tin cập nhật về thử nghiệm Bitcoin của El Salvador. Rettig nhận thấy việc áp dụng Bitcoin bị chậm lại. Cho dù chính phủ nước này đã thúc đẩy đáng kể.

  Cư dân El Salvador không ấn tượng với Bitcoin

  “Rất ít người trong số họ thực sự sử dụng Bitcoin hàng ngày.”

  4 triệu người Salvador đã tải xuống ví Chivo do nhà nước tài trợ để nhận phần thưởng Bitcoin trị giá 30 USD.

  Theo Rettig, chưa đến 2% lượng kiều hối chuyển qua Bitcoin. Ngay cả sau khi chính phủ triển khai các máy ATM Chivo trên khắp Hoa Kỳ. Nghiên cứu cũng cho thấy việc sử dụng thanh toán kỹ thuật số và Bitcoin ở El Salvador thấp và giảm dần theo thời gian.

  “Hầu hết mọi người không cảm thấy rằng Bitcoin mang lại lợi ích cho họ.”

  Rettig trích dẫn một bài luận gần đây của một cư dân Salvador.

  “Phần lớn nó không phải là một phương tiện trao đổi được chấp nhận ở El Salvador mặc dù chính phủ đã khuyến khích.”

  Các cải tiến liền kề với Bitcoin đối với El Salvador

  Rettig cho rằng luật Bitcoin đã làm giảm tội phạm đáng kể. Đây là điều mà ông gọi là “sự cải thiện lớn về chất lượng cuộc sống”. Hơn 80% người dân Salvador tin rằng tội phạm đã giảm dưới thời chính quyền của Bukele. Người dân nói rằng họ cảm thấy an toàn hơn khi ra ngoài vào ban đêm.

  Máy ATM bitcoin đã tăng đáng kể. Chỉ từ chỉ hai máy vào năm 2021 lên hơn 200 máy trên toàn quốc. El Salvador hiện có phạm vi phủ sóng sánh ngang với các thành phố lớn trên toàn cầu. Họ có máy ATM ngay cả ở những ngôi làng xa xôi. Theo Rettig, phí tại các máy ATM này không đáng kể.

  El Salvador gần đây đã thông qua luật tài sản kỹ thuật số để cung cấp khung pháp lý cho việc tạo ra các tổ chức dựa trên Bitcoin. Điều này đã thu hút các doanh nhân tiền điện tử đầu tư vào khai thác và các dự án kinh doanh khác trong nước.

  Nỗi lo nhân quyền

  Những lo ngại vẫn còn xung quanh vấn đề dân chủ và nhân quyền dưới sự cai trị ngày càng độc đoán của Tổng thống Nayib Bukele. Chính quyền của Bukele bị cáo buộc đã hối lộ các băng đảng. Bukele cũng đã xây dựng một trong những nhà tù lớn nhất thế giới để trấn áp bạo lực. Hiện tại giam giữ gần 2% dân số trưởng thành mà không có thủ tục tố tụng.

  Bukele cũng loại bỏ giới hạn nhiệm kỳ tổng thống, vượt qua Tòa án Tối cao. Các nhà phê bình lo lắng rằng ông đang đưa đất nước đến chế độ độc tài. Trong khi ông không mang lại lợi ích kinh tế cho người dân thông qua Bitcoin.

  Mặc dù lạc quan về tiềm năng của Bitcoin, Rettig nhấn mạnh rằng cần phải làm nhiều việc hơn nữa để xây dựng niềm tin.

  “Để thuyết phục mọi người tin tưởng và sử dụng nó, một lần nữa, cần phải làm rất nhiều việc.”

  Rettig vẫn hy vọng thử nghiệm Bitcoin của El Salvador cuối cùng sẽ trao quyền cho mọi người thông qua tài chính toàn diện.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục