• Chia sẻ bài viết

 • Thủ tướng mới của Thái Lan từng ủng hộ tiền điện tử

  Pham Daniel12:38 - 25 Tháng Tám, 2023
  203 lượt xem
  ủng hộ tiền điện tử

  Thủ tướng mới của Thái Lan ủng hộ tiền điện tử

  Thủ tướng mới của Thái Lan là một người ủng hộ tiền điện tử. Ông Srettha Thavisin được quốc hội Thái Lan bầu làm tổng thống vào ngày 22-08. Ông là cựu giám đốc điều hành Sansiri, một công ty bất động sản ủng hộ tiền điện tử.

  Thavisin là ứng cử viên duy nhất được Đảng Pheu Thai đề cử. Ông nhận được 482 phiếu trong tổng số 747 phiếu có thể có tại quốc hội Thái Lan.

  Chiến thắng của ông có thể có ý nghĩa đối với ngành công nghiệp tiền điện tử ở Thái Lan. Vì Sansiri là một nhà đầu tư tích cực trong ngành tài sản kỹ thuật số của đất nước. Thavisin thôi giữ chức CEO Sansiri vào tháng 4 năm 2023 trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng ông sẽ được bổ nhiệm làm Thủ tướng tiếp theo của Thái Lan. Ông cũng đã từ bỏ 4,4% cổ phần của mình tại Sansiri vào thời điểm đó.

  Lịch sử của Sansiri

  Vào năm 2021, Sansiri đã tham gia huy động vốn 225 triệu đô la cho công ty tiền điện tử XSpring Capital. Sau đó, XSpring đã ra mắt một nền tảng giao dịch tiền điện tử tích hợp đầy đủ vào năm 2022. Công ty hy vọng sẽ trở thành một trong ba công ty hàng đầu trên thị trường sàn giao dịch tiền điện tử vào năm 2025.

  Sansiri được biết đến qua việc hỗ trợ các dự án tiền điện tử lớn ở Thái Lan. Sansiri đã phát hành và phân phối token của riêng mình thông qua XSpring vào năm 2022. Được gọi là token SiriHub, tài sản kỹ thuật số này có ICO được hỗ trợ bằng bất động sản. Nền tảng cung cấp tổng  cộng 240 triệu token cho công chúng vào năm 2022.

  Vào tháng 4 năm 2023, Đảng Pheu Thai — mà Thavisin gia nhập vào tháng 11 năm 2022 — đề xuất phân phát tiền cho công dân Thái Lan nếu họ thắng cử, cụ thể là trao cho người dân  10.000 baht Thái ($285) và gửi số tiền này bằng tiền kỹ thuật số.

  Với việc chính phủ của Thavisin  dự kiến ​​​​sẽ nhậm chức vào cuối tháng 9, vẫn còn phải xem liệu nền tảng liên quan đến tiền điện tử của ông có ảnh hưởng đến các chính sách về tiền điện tử của Thái Lan hay không.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *