• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất dự luật loại bỏ ghế Chủ tịch SEC của Gary Gensler.

  Robin Wu12:13 - 19 Tháng Tư, 2023
  2956 lượt xem

  Thượng nghị sĩ Warren Davidson cho rằng SEC đang quá lạm quyền

  Trong một tweet hôm 16/04, Thượng nghị sĩ Warren Davidson đã công bố dự luật loại bỏ chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler.

  “Để sửa chữa một loạt các hành vi lạm dụng kéo dài, tôi đang đưa ra luật loại bỏ Chủ tịch SEC và thay thế vai trò này bằng Giám đốc điều hành, có quyền hạn thấp hơn Hội đồng quản trị (người ra quyết định xử lý các vụ kiện).”

  Theo đó, dự luật mới do Thượng nghị sĩ bang Ohio đề xuất sẽ bỏ vị trí Chủ tịch. Thay vào đó sẽ thành lập nên một vị trí Giám đốc. Có quyền hành thấp hơn Hội đồng quản trị. Thay vì được toàn quyền xử lý như Chủ tịch SEC, vị trí mới sẽ phải báo cáo lên Hội đồng. Và Hội đồng sẽ là người đưa ra các quyết định đối với vụ kiện.

  Davidson đã công bố luật này do lo ngại những hành động của Gensler làm đối với tiền điện tử. Cách tiếp cận của ông với ngành này sẽ kìm kẹp các công ty với điều kiện pháp lý khắt khe và khiến các công ty bỏ đi. Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế Mỹ.

  Davidson cũng đã từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích Gensler và SEC trong quá khứ. Chủ yếu là do “lạm quyền”. Và chính sách thực thi “không nhất quán”, “không mạch lạc”.

  Cách tiếp cận tiền điện tử của SEC và Gary Gensler không nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Cả trong lẫn ngoài ngành. Trong số những người phản đối cách làm của Gensler, có 2 trên 5 Ủy viên của SEC. Bao gồm Hester Peirce và Mark Uyeda. Trong vài năm trở lại đây, SEC đã có nhiều động thái chống lại các cá nhân và công ty trong lĩnh vực tiền điện tử như: Justin Sun, Coinbase, Ripple, Kraken,… Và mới đây nhất, Gensler đã gọi DeFi là sàn giao dịch và đã là sàn giao dịch thì cần phải tuân thủ luật chứng khoán và đăng ký.

  Theo Theblock

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *