• Chia sẻ bài viết

 • Thượng viện Vương quốc Anh phê duyệt Dự luật quy định về tiền điện tử

  Robin Wu10:39 - 20 Tháng Sáu, 2023
  418 lượt xem

  Thượng viện của Quốc hội Vương quốc Anh gần đây đã thông qua dự luật thiết lập quy định toàn diện về tài sản tiền điện tử đầu tiên ở nước này. 

  Dự luật đã đề xuất quy định về tiền điện tử và sửa đổi Đạo luật Ngân hàng Vương quốc Anh năm 2009. Trong đó nêu rõ thẩm quyền của ngân hàng trung ương trong việc giám sát các mạng thanh toán.

  Dự luật thị trường và dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh

  Dự luật thị trường và dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh đã trải qua hai lần đọc và tranh luận. Nó đã được phê duyệt trong lần đọc thứ ba tại House of Lords.  Và bây giờ sẽ bước vào lần đọc cuối cùng. 

  Tuy nhiên, có vẻ như các nhà lập pháp đã hài lòng với dự luật sau phiên điều trần thứ hai. Không có thay đổi nào đối với dự luật được đề xuất trước lần đọc thứ ba. Tại đây, cả hai viện của Nghị viện có thể thảo luận về bất kỳ thay đổi nào đối với các quy định. Sau đó nó được chuyển qua “Hoàng gia” để xin chữ ký của Vua Charles III.

  Dự luật dự kiến dài trên 340 trang. Dự luật Dịch vụ Tài chính cung cấp các quy tắc cho trao đổi liên quan đến tiền điện tử. Đồng thời thiết lập các quy tắc rõ ràng xung quanh stablecoin. Từ đó ngăn chặn việc lạm dụng tài sản kỹ thuật số. Cũng như bảo vệ người tiêu dùng. Qua đó nhằm mục đích hợp pháp hóa tài sản kỹ thuật số một cách có kiểm soát. 

  Tham vọng tiền điện tử hậu Brexit

  Dự luật tiền điện tử mới là một phần trong kế hoạch rộng lớn hơn của Vương quốc Anh sau khi rời Liên minh Châu Âu. Tháng trước, Liên minh Châu Âu (EU) đã ban hành phiên bản quy định của riêng mình trong luật MiCA.

  Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử từ TradingView.com

  Tổng vốn hóa thị trường tăng lên 1,04 nghìn tỷ USD khi áp lực pháp lý gia tăng | Nguồn: TradingView.com

  Các nhà lập pháp trên thế giới tiếp tục cố gắng đưa ra các quy định về tiền điện tử trong phạm vi ranh giới của họ. Nhưng các quy định cần đạt được sự cân bằng giữa quản lý rủi ro và cho phép đổi mới. Tất nhiên, một số quy định đáng lo ngại có thể kìm hãm sự đổi mới. Dự luật Dịch vụ Tài chính và Thị trường là một nỗ lực nhằm đạt được sự cân bằng này. Mặc dù tác động của nó sẽ không hoàn toàn rõ ràng cho đến khi có hiệu lực. 

  Vương Quốc Anh đang muốn biến mình thành trung tâm tài chính kỹ thuật số của Châu Âu

  Tuần trước, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) gần đây đã đề xuất một số quy tắc mới nghiêm ngặt về cách các công ty tiền điện tử có thể tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của họ tới khách hàng. FCA đã cấm các công ty tiền điện tử xuất bản các quảng cáo gây hiểu lầm. Hoặc các quảng cáo phóng đại lợi nhuận hay đánh giá thấp rủi ro.

  Với ngành công nghiệp tiếp tục phát triển nhanh chóng, một số quốc gia như Vương quốc Anh đang tìm cách thiết lập mình như một trung tâm tiền điện tử. Bằng cách phê duyệt dự luật mới này, các nhà lập pháp muốn làm điều đó bằng cách tạo ra một môi trường nơi các doanh nghiệp này có thể phát triển.

  Theo Bitcoinist

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục