• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Tin đồn Huobi mất thanh khoản bị phủ nhận

  Robin Wu08:18 - 7 Tháng Tám, 2023
  1660 lượt xem

  Những tuyên bố về Huobi mất thanh khoản và những vướng mắc pháp lý của giám đốc điều hành đã thúc đẩy thị trường đầu cơ vào cuối tuần qua.

  Huobi mất thanh khoản

  Huobi đã chứng kiến ​​dòng tiền liên tục chảy ra khỏi tổng giá trị bị khóa (TVL). Điều này khiến TVL giảm xuống còn 2,4 tỷ USD từ mức 3 tỷ USD vào tháng 07.

  Theo báo cáo của FX168 Financial News, hiện đã có tin đồn rằng một số giám đốc điều hành của sàn giao dịch Huobi đã bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ.

  Justin Sun đã lên mạng xã hội để bác bỏ những tin đồn này. Bất chấp những đảm bảo này, tâm lý thị trường vẫn hoài nghi khi dòng tiền tiếp tục chảy ra.

  Hơn nữa, một phát ngôn viên của Huobi đã nói rằng:

  “Tất cả các nguồn thông tin sai lệch ban đầu đã được liên hệ để xóa và sửa.”

  Điều này liên quan đến khiếu nại của các nhân viên Huobi bị bắt giữ.

  Ngoài ra, các lỗi trong báo cáo DefiLlama đã được trích dẫn như một lời giải thích về dòng tiền lớn vào cuối tuần. Dường như không có bất kỳ dòng chảy lớn nào từ Huobi trong tuần qua. Thay vào đó, có thể quan sát thấy sự suy giảm liên tục hoặc ngang bằng với mức trung bình của ngành.

  Dự trữ USDT trên các sàn giao dịch

  Kiểm tra kỹ hơn cho thấy tình hình của Huobi có thể không bị cô lập. Theo dữ liệu từ Glassnode, dự trữ USDT trên hầu hết các sàn giao dịch hàng đầu đã cạn kiệt. Điều này cho thấy những lo ngại xung quanh Huobi có thể là một phần của xu hướng thị trường rộng lớn.

  trao đổi usdt
  Nguồn: Glassnode

  Thật thú vị, Binance là một ngoại lệ trong kịch bản này. Dự trữ USDT của Binance lại ghi nhận mức tăng. Sự khác biệt này nhấn mạnh rằng vai trò và chiến lược của Binance trong môi trường thị trường hiện tại. Điều khác biệt rõ rệt so với các sàn giao dịch khác.

  tài chính binance
  Nguồn: Glassnode

  Lo ngại về việc Huobi mất thanh khoản

  Adam Cochran là một đối tác tại Cinneamhain Ventures. Anh ta đã nêu lên những lo ngại về tình hình tài chính của Huobi vào 05/08.

  Các cáo buộc của Cochran xoay quanh việc phân phối và kiểm soát các token USDT và USDC. Dữ liệu chuỗi khối của Tron cho thấy 98%token được nắm giữ trực tiếp bởi Sun hoặc Huobi.

  Anh ấy tuyên bố thêm rằng khi người dùng ‘stake’ USDT của họ vào stUSDT, nó sẽ vào một địa chỉ gửi tiền của Huobi. Điều này cho thấy sự thiếu minh bạch. Cochran cáo buộc rằng Huobi chỉ nắm giữ 90 triệu USD tài sản trên USDT và USDC. Con số nhỏ hơn đáng kể so với 630 triệu USD được báo cáo trong ‘Kiểm toán Merkle Tree.’

  Dữ liệu từ Glassnode xác nhận rằng Huobi nắm giữ 58 triệu USDT tính đến thời điểm viết bài.Trong khi người dùng tin rằng họ nắm giữ số dư 631 triệu USD trong Huobi.

  Cochran cho rằng số tiền thực tế ít hơn đáng kể. Dự thiếu hụt do Justin Sun sử dụng để củng cố các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) khác của mình.

  Cochran còn đề xuất một tình huống song song liên quan đến Ethereum (ETH). Phần nắm giữ của người dùng đã được chuyển đổi thành stETH mà họ không hề hay biết hoặc đồng ý. Sun đã biến nó thành stETH.

  Người dùng nghĩ rằng họ nắm giữ 141.000 ETH trên Huobi. Tuy nhiên Sun nắm giữ khoảng một nửa tổng số dư đó. Và tất cả đều nằm trong stETH.

  Phản ứng của của Huobi

  Loạt tiết lộ này đã gây ra tranh cãi và suy đoán. Từ đó dẫn đến những phản bác từ đại diện của Huobi.

  Họ khẳng định rằng cảnh sát không điều tra cả Huobi và Tron. Mọi hoạt động đều diễn ra bình thường và không có chuyện Huobi mất thanh khoản. Mặc dù vậy, Cochran đã nhân đôi những cáo buộc ban đầu của mình. Anh ta trích dẫn một giám đốc điều hành cấp cao từ nhóm Tron làm nguồn tin của mình.

  Giữa những thông tin mâu thuẫn này, Cochran tiếp tục phân tích của mình, báo cáo vào ngày 7 tháng 8 rằng tổng số dư của Huobi là 2,5 tỷ USD. Ông khẳng định rằng ngay cả tổng tài sản thanh khoản trên sàn giao dịch cũng chưa bằng một phần ba số nghĩa vụ USDT được báo cáo, càng làm dấy lên tin đồn về khả năng thanh toán.

  Mặc dù sự thật đằng sau các cáo buộc của Cochran yêu cầu thêm thông tin và xác nhận quyền sở hữu của một số tài khoản, nhưng tình huống này đóng vai trò như một lời nhắc nhở quan trọng về tầm quan trọng của tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

  Bất chấp những lo ngại này, Huobi tiếp tục trấn an người dùng về sự ổn định trong hoạt động của mình. Xie Jiayin – Huobi PR đã nhắc lại rằng các hoạt động của nền tảng vẫn diễn ra như bình thường. Ông yêu cầu cộng đồng hạn chế lan truyền hoặc tin vào những tin đồn. Người phát ngôn của Huobi cũng kêu gọi điều tra thêm về nguồn thông tin để tránh FUD.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục