• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Tin tức Ethereum hôm nay 02/04: Hơn 66,000 người xác thực mới tham gia vào mạng Ethereum trong quý 1 năm 2023

  Pham Daniel08:06 - 2 Tháng Tư, 2023
  388 lượt xem

  Vào quý 1 năm 2023, mạng Ethereum đã thêm 66.000 người xác nhận mới, với tổng số tăng từ 495.270 vào đầu tháng 1 lên 562.236 vào cuối tháng 3. 

  Số lượng người xác thực tăng

  Người xác nhận rất quan trọng trong Ethereum, đặc biệt là trong bảo mật mạng và phân cấp. Chúng xác thực các giao dịch, đảm bảo không có giao dịch không hợp lệ nào được thêm vào khối.

  Số lượng người xác nhận ngày càng tăng cho thấy rằng nhiều cá nhân và tổ chức sẵn sàng tham gia hơn. Điều này giúp làm cho nền tảng trở nên mạnh mẽ và an toàn hơn. Điều này có thể có tác động tăng giá ethereum (ETH) trước đợt nâng cấp Thượng Hải dự kiến ​​vào giữa tháng Tư.

  Các báo cáo chỉ ra rằng có khoảng 13.600 nút vật lý trên 81 quốc gia. Nhiều trong số chúng được điều hành bởi những người stake cá nhân.

  Phân bố người xác thực Ethereum. Nguồn: NodeWatch

  Với tổng giá trị stake trên mạng Ethereum đã vượt quá 18 triệu ETH, việc tấn công mạng ngày càng trở nên khó khăn và tốn kém. Cần kiểm soát 51% sức mạnh xử lý của Ethereum để tiếp quản và chuyển tiếp thông tin.

  Để trở thành người xác thực, một cá nhân hoặc tổ chức phải stake 32 ETH. Sau khi stake, người xác thực sẽ kiếm được phần thưởng stake từ mạng. Tuy nhiên, số tiền stake đã bị khóa và không thể truy cập được cho đến nâng cấp Thượng Hải.

  Ethereum phi tập trung hơn

  Người xác thực Ethereum bắt đầu stake vào năm 2021, ngay sau khi ra mắt Chuỗi Beacon. Từ đó, phần thưởng đã tăng lên đều đặn khi có nhiều người xác nhận tham gia mạng lưới. Đã có những lo ngại ngày càng tăng về bản chất “tập trung” của mạng. Tuy nhiên, bất kỳ mối quan tâm kiểm duyệt nào vẫn chưa thành hiện thực.

  Nhìn chung, sự phát triển của các trình xác thực Ethereum là một sự phát triển tích cực cho mạng, tăng tính phi tập trung. Bản nâng cấp Thượng Hải, sẽ cho phép rút ethereum đã stake, dự kiến ​​sẽ thu hút nhiều người xác thực hơn nữa, có khả năng dẫn đến việc phân cấp và bảo mật mạng hơn nữa.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *