• Chia sẻ bài viết

 • Tòa án Hàn Quốc phán quyết LUNA không phải chứng khoán

  Robin Wu11:47 - 25 Tháng Tư, 2023
  317 lượt xem

  Giờ đây, không chỉ các luật sư của Do Kwon, mà cả tòa án Hàn Quốc cũng lên tiếng bác bỏ quan điểm token LUNA là chứng khoán.

  LUNA không phải chứng khoán

  Tuân theo Đạo luật thị trường vốn của Hàn Quốc, ngày 24/04, tòa án của quốc gia này đã dõng dạc tuyên bố token LUNA không phải chứng khoán.

  “Dựa trên dữ liệu do cơ quan công tố đệ trình, rất khó để nói rằng Luna thuộc sản phẩm đầu tư tài chính được điều chỉnh bởi Đạo luật thị trường vốn”.

  Đạo luật thị trường vốn của Hàn Quốc điều chỉnh chứng khoán và thiết lập cơ sở hạ tầng thị trường vốn. Đồng thời, được giám sát bởi Ủy ban Dịch vụ Tài chính. Hoạt động theo cách tương tự như SEC.

  Lời tuyên bố của tòa án của “xứ sở kim chi” được đưa ra sau khi nhóm pháp lý của Do Kwon gửi đơn đề nghị bác bỏ khiếu nại của SEC.

  Trước đó, SEC đã buộc tội Do Kwon và Terraform Labs về tội gian lận chứng khoán. Nội dung liên quan đến stablecoin thuật toán UST vào tháng Hai. Thông qua Anchor Protocol, UST hoạt động như một “stablecoin mang lại lợi nhuận”. Do đó, SEC cáo buộc stablecoin UST là chứng khoán. Bởi vì nó tạo ra kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác.

  Đội ngũ luật sư của Do Kwon lại lên tiến bác bỏ cáo buộc của SEC. Với lập luận rằng:

  “Ngành công nghiệp tiền điện tử là một phần của nền kinh tế toàn cầu cũng như Hoa Kỳ. Nó đang lớn mạnh và đổi mới từng ngày. Hiện tại, chưa có bất kỳ quy định cụ thể nào hay định nghĩa rõ ràng về chứng khoán tiền điện tử”.

  Ngoài ra, họ cũng lập luận rằng UST không áp dụng theo Howey Test. (bài kiểm tra đánh giá một tài sản có thể được coi là chứng khoán theo luật hiện hành hay không).

  “Trọng tâm của phân tích Howey không chỉ tập trung vào hình thức và điều khoản của chính công cụ (trong trường hợp này là tài sản kỹ thuật số) mà còn về các tình huống xung quanh tài sản kỹ thuật số và cách thức mà nó được cung cấp, bán hoặc bán lại (bao gồm doanh số bán hàng trên thị trường thứ cấp)”.

  SEC cho biết trên trang web của mình

  Diễn biến mới nhất của vụ việc

  Cuối cùng, với phán quyết mới nhất của tòa án, câu chuyện Terra-LUNA trở thành trường hợp gian lận và lừa đảo. Thay vì là tội danh vi phạm Đạo luật Thị trường Vốn. Tuy nhiên, việc truy tố vẫn đang tập trung vào khía cạnh chứng khoán của native token dự án.

  Còn về phía Do Kwon, Kwon đã bị bắt ở Montenegro hồi tháng 3 vì “làm giả tài liệu”. Hiện, Kwon đang chờ ngày xét xử.

  Theo Cointelegraph

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *