• Chia sẻ bài viết

 • Tòa án Hàn Quốc quyết định bitcoin không phải là tiền

  Pham Daniel09:26 - 28 Tháng Sáu, 2023
  375 lượt xem
  Hàn Quốc quyết định bitcoin không phải tiền

  Tòa án Hàn Quốc quyết định bitcoin không phải là tiền

  Tòa án tối cao Seoul, Hàn Quốc mới đây đã quyết định rằng bitcoin không phải là tiền. Phán quyết quan trọng này miễn trừ bitcoin khỏi việc tuân thủ các quy tắc cho vay ở Hàn Quốc. Nó cũng tuyên bố rằng các quy tắc thông thường về lãi suất không áp dụng cho BTC.

  Bối cảnh vụ án và tranh chấp

  Trong một vụ kiện pháp lý gần đây ở Hàn Quốc, Phòng Dân sự Tòa án Tối cao Seoul đã đưa ra một quyết định đáng chú ý liên quan đến tình trạng của Bitcoin và cách xử lý của nó theo các quy định cho vay. Các chi tiết cụ thể của vụ việc không được tiết lộ vì lý do pháp lý. Các bên liên quan được gọi là Công ty A và Công ty B.

  Cụ thể, Công ty A đã ký một thỏa thuận với Công ty B vào tháng 10 năm 2020. Trong đó công ty trước sẽ cho công ty sau vay 30 BTC trong thời hạn ba tháng. Các điều khoản của thỏa thuận quy định mức lãi suất là 1,5 BTC trong hai tháng đầu tiên và 0,75 BTC cho tháng cuối cùng.

  Tuy nhiên, Công ty B đã không thực hiện nghĩa vụ của mình theo các điều khoản ban đầu. Điều này dẫn đến việc gia hạn hợp đồng cho đến tháng 4 năm 2021. Là một phần của việc gia hạn, điều kiện về lãi suất đã được sửa đổi và Công ty A hiện sẽ nhận được 0,246 BTC mỗi tháng, tương đương với lãi suất hàng năm là 10%.

  Sau đó, Công ty B đã khởi kiện Công ty A. Họ cáo buộc rằng việc thay đổi lãi suất đã vi phạm luật giới hạn lãi suất và cho vay. Họ cho rằng bên A đã vi phạm các luật này bằng cách thay đổi tỷ lệ đã thỏa thuận.

  Phán quyết của tòa án về khả năng áp dụng luật cho vay của Bitcoin

  Trước những lập luận được đưa ra, tòa án đã bác yêu cầu của Công ty B. Tòa tuyên bố rõ ràng rằng hợp đồng được đề cập liên quan đến Bitcoin, chứ không phải tiền tệ truyền thống. Do đó, tòa án kết luận các quy định về cho vay không được áp dụng cho trường hợp này.

  Hơn nữa, các quan chức tòa án đã đi một bước xa hơn khi khẳng định rằng “đối tượng của hợp đồng này là tài sản ảo, không phải tiền. Vì vậy luật hạn chế lãi suất và luật kinh doanh cho vay không áp dụng.” Về bản chất, điều này có nghĩa là không khả thi khi áp đặt các giới hạn lãi suất khi cho vay Bitcoin, theo khung pháp lý hiện có ở quốc gia này.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục