• Chia sẻ bài viết

 • Tòa án Hoa Kỳ chấp thuận thỏa thuận giữa SEC và Binance.US

  Robin Wu11:54 - 18 Tháng Sáu, 2023
  316 lượt xem

  Thẩm phán Hoa Kỳ Amy Berman Jackson đã phê duyệt một thỏa thuận giữa Binance.US và SEC vào ngày 17/06. Tòa án bác bỏ lệnh hạn chế tạm thời (TRO) trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc tài sản của Binance.US sẽ không bị đóng băng. 

  Tài sản trên Binance.US sẽ không bị chính phủ đóng băng

  Như vậy chỉ nhân viên của Binance mới có quyền truy cập vào tiền của khách hàng cho đến khi vụ kiện tụng được giải quyết.

  Thẩm phán Jackson muốn các bên tự đạt được thỏa thuận hơn là theo quy định. Binance và SEC đã đạt được thỏa thuận vào ngày 16/06.

  “Chúng tôi vui mừng thông báo với bạn rằng Tòa án đã không chấp nhận yêu cầu của SEC về TRO và đóng băng tài sản trên nền tảng của chúng tôi. Điều này rõ ràng là không chính đáng bởi cả sự thật và luật pháp.”

  Binance.US cho biết trên Twitter.

  Theo thỏa thuận đã được phê duyệt, chỉ nhân viên của Binance.US mới có quyền truy cập vào tiền của khách hàng cho đến khi vụ kiện tụng được giải quyết. Khách hàng ở Hoa Kỳ vẫn có khả năng rút tiền trong thời gian này.

  Thỏa thuận giữa Binance.US và SEC cũng ngăn chặn mọi quyền truy cập của các quan chức toàn cầu của Binance đối với khóa riêng của ví, ví phần cứng hoặc quyền truy cập root vào các công cụ Dịch vụ web Amazon của Binance.US.

  “Chưa bao giờ có bất kỳ bằng chứng nào được SEC đưa ra liên quan đến việc sử dụng sai mục đích tài sản của khách hàng. Trên thực tế, các luật sư của SEC đã thừa nhận tại Tòa án vào đầu tuần này khi được Thẩm phán hỏi rằng họ không có bằng chứng nào cho thấy điều đó đã xảy ra.”

  Binance.US đã viết về các cáo buộc quản lý tiền sai.

  Thỏa thuận này mở đường cho chiến thắng của Binance???

  Cựu giám đốc Văn phòng Thực thi Internet của SEC John Reed Stark lưu ý rằng:

  “Thỏa thuận bao gồm một “điều khoản đặc biệt thú vị” về việc hồi hương một số tài sản nhất định cho Hoa Kỳ.”

  Nội dung cụ thể là:

  “Các bị cáo sẽ hồi hương về Hoa Kỳ, chuyển giao cho BAM Trading và xác nhận rằng BAM Trading duy trì quyền sở hữu. Đồng thời lưu ký và kiểm soát tại Hoa Kỳ đối với tất cả tiền tệ fiat và tài sản tiền điện tử được khách hàng ký gửi, nắm giữ, giao dịch hoặc tích lũy [. ..].” 

  Ngoài ra, thỏa thuận khẳng định rằng Binance.US phải có hành động ngay lập tức. Họ phải đảm bảo “việc hạch toán bằng văn bản đã được xác minh” của các tài khoản có giá trị lớn hơn 1.000 USD.

  SEC đã đệ trình một kiến ​​nghị khẩn cấp về lệnh cấm tạm thời trên Binance.US vào ngày 06/06. Trước đó SEC cáo buộc “CZ” Zhao truy cập vào tiền của khách hàng Binance.US trong một vụ kiện. Họ cho rằng Zhao đã chuyển 12 tỷ USD tiền của Binance thông qua một thực thể mà anh ta kiểm soát có tên là Merit Peak.

  Trước phiên điều trần về lệnh cấm, Binance và Zhao đã gửi một bản ghi nhớ chung phủ nhận rằng các khoản tiền đã từng bị xử lý sai. Theo họ, SEC đã không thể xác định được trường hợp nào mà tiền của khách hàng Binance.US đã bị lạm dụng.

  Theo Cointelegraph

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *