• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Token hóa là liều thuốc cứu mạng cho tài chính toàn cầu

  Robin Wu10:10 - 27 Tháng Tám, 2023
  487 lượt xem

  Khi chủ đề về thị trường tài chính và tương lai của chúng được nêu ra, việc triển khai công nghệ blockchain và tokenization (Token hóa) sẽ được đề cập rất nhiều. 

  Trong bối cảnh số hóa ngày càng tăng của nhiều ngành công nghiệp, công nghệ này có tiềm năng dân chủ hóa các khả năng đầu tư. Từ đó mở ra các cơ hội tài chính mới. Làm như vậy sẽ cách mạng hóa nền kinh tế toàn cầu.

  Đây là một con đường đầy hứa hẹn để khám phá. Tương lai của tiền tệ chắc chắn sẽ rất đa dạng và đáp ứng mọi nhu cầu từ nhiều đối tượng khác nhau.

  Hãy cùng khám phá tiền đề của tài sản được mã hóa kỹ hơn cùng Coinplus. Từ đó tìm ra lý do chúng có thể thay đổi cách mọi người tiếp cận tài chính.

  Token hóa – công cụ để dân chủ hóa các cơ hội tài chính

  Token hóa cung cấp cho mọi người khả năng tiếp cận nhiều hơn với các lựa chọn tài chính. Nó đưa ra khái niệm về quyền sở hữu tài sản theo tỷ lệ. Nói cách khác, các nhà đầu tư có thể mua một phần tài sản có giá trị cao. Thay vì phải mua toàn bộ tài sản vượt quá khả năng tài chính như trước đây.

  Chúng ta hãy xem một ví dụ thực tế: chi phí gia tăng trên thị trường bất động sản đã khiến việc tiếp cận nhà ở giá rẻ ngày càng trở nên khó khăn hơn trong những năm qua. Ở Anh, BĐS đắt đỏ đến mức chỉ dành cho những người có tài sản thừa kế từ cha mẹ.

  Ta có thể token hóa và phân chia BĐS thành các token có thể giao dịch. Cổ phần sở hữu có thể được chia nhỏ. Từ đó cho phép mọi người đầu tư vào một phần tài sản thay vì phải mua toàn bộ. Điều này cho phép dân chủ hóa khả năng tiếp cận nhà ở giá rẻ. Đồng thời giảm bớt rào cản gia nhập và tạo cơ hội cho các nhà đầu tư có nguồn tài chính hạn chế.

  Nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các lĩnh vực khác. Mọi người mua, bán và giao dịch quyền sở hữu một phần tài sản sẽ trở nên dễ dàng hơn. Token hóa giúp phá vỡ các rào cản gia nhập và tạo cơ hội tài chính cho nhiều đối tượng hơn. Trong đó bao gồm các nhà đầu tư thuộc thế hệ Millennials và Gen Z.  Đây là những người thường gặp khó khăn khi phải giải quyết sự phức tạp của thị trường tài chính truyền thống. Họ thích giao dịch với tài sản kỹ thuật số hơn tài sản trong thế giới thực.

  Mã hóa tài sản giúp thanh toán xuyên biên giới được cải thiện

  Token hóa còn có thể nâng cao tính minh bạch và hiệu quả của hoạt động tài chính. Việc sử dụng blockchain có nghĩa là tất cả các giao dịch có liên quan diễn ra trên mạng. Hồ sơ sẽ bất biến và minh bạch về mọi diễn biến. Quyền sở hữu tài sản có thể được bảo đảm và xác minh dễ dàng. Nó loại bỏ sự cần thiết của các bên trung gian như người môi giới hoặc người giám sát. Từ đó giảm chi phí và hợp lý hóa hoạt động cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

  Trong các giao dịch xuyên biên giới, nó có thể loại bỏ các bên thứ ba như ngân hàng. Bằng cách tận dụng blockchain, tài sản mã hóa có thể được chuyển trực tiếp giữa các bên. Do đó giảm chi phí giao dịch và thời gian xử lý. Token hóa cũng cung cấp mức độ an toàn và tin cậy cao hơn. Đơn giản bởi blockchain ghi lại tất cả các giao dịch theo cách phi tập trung và bất biến.

  Hơn nữa, vì quá trình token hóa liên quan đến việc thể hiện các tài sản trong thế giới thực dưới dạng mã thông báo kỹ thuật số trên mạng blockchain nên nó cách mạng hóa cách các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Các nhà cung cấp này có thể tận dụng các hợp đồng thông minh và mạng mở để quản lý các điều khoản giao dịch. Từ đó dễ dàng trao đổi tài sản được mã hóa giữa các nhà cung cấp thanh toán khác nhau.

  Việc này cho phép thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Đồng thời tạo điều kiện hợp tác giữa các nhà cung cấp thanh toán giữa các khu vực. Tôi tin rằng việc token hóa tài sản có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi.

  Chào mừng kỷ nguyên tài chính mới

  Nhờ sự xuất hiện của công nghệ blockchain, tương lai của tiền tệ sẽ rất đa dạng. Càng nhiều người chơi có thể tham gia vào thị trường tài chính đồng thời có nhiều cơ hội mới để gặp gỡ họ.

  Tiền điện tử và tài sản được token hóa có thể cho phép các giao dịch an toàn, minh bạch và bất biến. Từ đó đảm bảo sự tin cậy, loại bỏ các bên trung gian và quyền tự chủ tài chính lớn hơn.

  Tài sản từ bất kỳ ngành nào đều có thể được token hóa. Mọi người sẽ có thể tự do tùy chỉnh các tương tác tài chính dựa trên nhu cầu và sở thích. Điều này không làm giảm hiệu quả hoặc tốc độ hoạt động giao dịch.

  Token hóa hứa hẹn sự đa dạng tài chính vượt xa những gì tiền tệ fiat và tài sản tài chính truyền thống có thể cung cấp. Tiềm năng đổi mới trong không gian này là rất lớn. Tôi tin tưởng nó sẽ trao quyền cho các cá nhân để họ có quyền kiểm soát đối với tài sản của mình. Các giao dịch không biên giới sẽ diễn ra theo những cách mà trước đây không thể tưởng tượng được.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục