• Chia sẻ bài viết

 • Tổng thống Putin phê duyệt Ruble kỹ thuật số

  Robin Wu11:40 - 25 Tháng Bảy, 2023
  287 lượt xem

  Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – Ruble kỹ thuật số. Nga cũng tạo ra một nền tảng điện tử để sử dụng nó. Thông tin được Tass đưa tin vào ngày 24/07.

  Đồng Ruble kỹ thuật số sẽ đóng vai trò là phương tiện thanh toán thứ ba bên cạnh Ruble tiền mặt và phi tiền mặt. Ngân hàng Trung ương chịu trách nhiệm vận hành cơ sở hạ tầng và lưu ký tất cả tài sản.

  Vedomosti đã báo cáo rằng luật sẽ có hiệu lực vào 01/08. Họ nói thêm rằng các giao dịch cá nhân sẽ miễn phí. Phí này đối với các công ty sẽ là 0,3%.

  Tuần trước, Hội đồng Liên bang Nga đã thông qua dự luật sửa đổi Đồng Ruble kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương Nga dự kiến ​​sẽ hợp tác với 15 ngân hàng lớn trong nước cho kế hoạch thí điểm của loại tiền này.

  Việc sử dụng Ruble kỹ thuật số sẽ là tự nguyện

  Elvira Nabiullina – thống đốc Ngân hàng Nga cho biết việc sử dụng Ruble kỹ thuật số sẽ là tự nguyện.

  Nabiullina đã nói :

  “Không ai ép buộc ai sử dụng đồng Ruble kỹ thuật số […] Nhưng chúng tôi thực sự hy vọng rằng nó sẽ thuận tiện hơn cho cả người dân và doanh nghiệp. Đây là một cơ hội mới.”

  Nga cho phép tạo ra các sàn giao dịch tiền điện tử

  Nga sẽ cho phép tạo ra các sàn giao dịch tiền điện tử trong hai năm thông qua một chế độ pháp lý thử nghiệm. Vedomosti đã đưa tin vào ngày hôm qua.

  Anatoly Aksakov – Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia về Thị trường Tài chính tuyên bố rằng luật xung quanh các nền tảng này vẫn chưa được giải quyết. Ông chỉ ra rằng đã đạt được thỏa thuận với Ngân hàng Trung ương.

  Aksakov lưu ý rằng cần có luật pháp địa phương đối với việc người Nga sử dụng tiền điện tử.

  Vào tháng 5, có báo cáo cho rằng Nga đã hủy bỏ kế hoạch trao đổi tiền điện tử quốc gia. Các nhà chức trách hứa sẽ tập trung vào các quy tắc cho phép các công ty tư nhân thiết lập các sàn giao dịch như vậy.

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *