Trung Quốc đưa ra nhận định về AI

Các quan chức ở Trung Quốc đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro của AI. Đồng kêu gọi các biện pháp chặt chẽ hơn đối với an ninh quốc gia. 

Nhận xét này được đưa ra từ một cuộc họp hôm thứ Ba. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và các thành viên nổi bật khác của đảng cộng sản đã nhấn mạnh tham vọng của đất nước là dẫn đầu trong cuộc đua toàn cầu để phát triển công nghệ tiên tiến.

Hãng tin địa phương Tân Hoa Xã đưa tin rằng các nhà lãnh đạo địa phương đã thảo luận về sự cần thiết của của AI. Cũng như những nỗ lực để bảo vệ an ninh chính trị. Và cải thiện quản trị bảo mật dữ liệu internet, dữ liệu AI.

“Chúng ta phải chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất và cực đoan. Đồng thời sẵn sàng đương đầu với thử thách lớn của gió lớn, nước đục và thậm chí cả những cơn bão nguy hiểm.”

Ông Tập nói rằng các vấn đề an ninh quốc gia mà đất nước phải đối mặt đã “tăng lên đáng kể.” Trung Quốc cần một “mô hình phát triển mới với cấu trúc an ninh mới”.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc có hành động hướng tới phát triển AI. Trở lại vào tháng 4, Trung Quốc đã công bố nhiệm vụ đánh giá tất cả các dịch vụ AI.

Những trở ngại cũng như đối thủ của Trung Quốc trong cuộc chơi này

Động thái này diễn ra khi Trung Quốc đang tích cực theo đuổi AI . Các nhà phát triển địa phương đã tạo ra các giải pháp thay thế để không cần các chip Nvidia mới nhất. Do lo ngại các lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ.

Trung Quốc không phải là cường quốc thế giới duy nhất để mắt đến AI. Tại Hoa Kỳ, các quan chức ở Washington DC gần đây đã tổ chức một buổi lắng nghe. Mục đích để tìm hiểu tác động của AI đối với người lao động.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công khai kêu gọi các công ty công nghệ giải quyết các rủi ro của AI.

Bản thân các giám đốc điều hành của các công ty nhận thức được tác động của việc phát triển AI không được kiểm soát. Và đã kêu gọi các nhà lập pháp có “các biện pháp bảo vệ”.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu