Trung Quốc ra mắt trung tâm blockchain quốc gia

Trung tâm Đổi mới Công nghệ Blockchain Quốc gia được công bố vào tháng 2 đã chính thức bắt đầu hoạt động tại thủ đô Bắc Kinh kể từ 10/05. Trung tâm sẽ hợp tác với các trường đại học địa phương và các doanh nghiệp blockchain. Qua đó đẩy mạnh sự phát triển của Blockchain ở Trung Quốc. Tổ chức này sẽ đào tạo hơn 500.000 chuyên gia về công nghệ sổ cái phân tán (DLT).

Học viện Điện toán biên và Blockchain Bắc Kinh sẽ phụ trách Trung tâm. Blockchain ChainMaker sẽ là mục tiêu chính cho sự phát triển của Trung tâm. ChainMaker đã được hỗ trợ bởi một nhóm gồm 50 tập đoàn kinh doanh, hầu hết thuộc sở hữu nhà nước. Trong đó bao gồm những tên tuổi lớn như Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và China Unicom.

Trung tâm sẽ đẩy nhanh việc xây dựng các cụm điện toán blockchain “quy mô cực lớn”.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Zheng Zhiming – giáo sư Trường Toán học và Khoa học Hệ thống tại Đại học Beihang cho biết:

“Nhiệm vụ của Trung tâm là kết nối các trường hợp sử dụng blockchain khác nhau trong nước, cái gọi là “đảo blockchain” thành một mạng lưới gắn kết duy nhất”

Ông nói thêm

Kết nối các nền tảng ứng dụng chuỗi khối và tổng hợp hệ sinh thái ứng dụng chuỗi khối sẽ tăng cường đáng kể khả năng đổi mới chuỗi khối và khả năng cạnh tranh cốt lõi.

Chính phủ Trung Quốc vẫn đang đặt dấu hỏi cho Crypto

Với việc đàn áp tiền điện tử vẫn còn hiệu lực, chính phủ Trung Quốc tiếp tục nghiên cứu về các khả năng mà nền kinh tế kỹ thuật số mang lại. Các công ty Trung Quốc đang nghiên cứu các phương pháp phát triển AI thông qua các chất bán dẫn yếu hơn. Kết hợp các chip để tránh phụ thuộc vào một loại phần cứng công nghệ cao duy nhất. Đặc biệt lại được nhập khẩu chủ yếu từ Hoa Kỳ.

Quốc gia này cũng đang tiến hành dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Vào tháng 4, họ đã công bố mở rộng các trường hợp sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho Sáng kiến ​​Vành đai. Áp dụng thực nghiệm qua các giao dịch xuyên biên giới.

Theo Cointelegraph