• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Trung Quốc tuyên bố hỗ trợ cho việc mở rộng quy mô lớn của BRICS

  Robin Wu05:15 - 11 Tháng Sáu, 2023
  235 lượt xem

  Trung Quốc cho biết họ hoàn toàn ủng hộ sự mở rộng của liên minh kinh tế toàn cầu BRICS.

  BRICS là gì???

  BRICS là một khối các nền kinh tế mới nổi lớn bao gồm Brasil (Brazil), Nga (Russia), Ấn Độ (India), Trung Quốc (China) và Nam Phi (South Africa)

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cho biết nước này sẵn sàng “kết nạp nhiều đối tác có cùng chí hướng” vào BRICS. Danh sách hiện bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

  Ông cho biết thêm rằng Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang thúc đẩy việc thêm Venezuela vào nhóm.

  “Là một nền tảng quan trọng cho sự hợp tác giữa các thị trường mới nổi và các nước đang phát triển, BRICS cam kết duy trì chủ nghĩa đa phương, thúc đẩy mạnh mẽ cải cách hệ thống quản trị toàn cầu và tăng cường đại diện cũng như tiếng nói của các thị trường mới nổi và các nước đang phát triển.”

  BRICS đã tạo ra làn sóng trong năm nay nhờ các báo cáo rằng liên minh này đang xem xét liệu có nên tung ra đồng tiền được đảm bảo bằng vàng của riêng mình trong nỗ lực thách thức vị thế đồng tiền dự trữ của thế giới của đồng đô la Mỹ hay không.

  Hội nghị thượng đỉnh BRICS tiếp theo được ấn định vào tháng 8 tại Nam Phi. Thời điểm đó sẽ cho biết các thành viên thảo luận về việc mở rộng như thế nào. Mặc dù không rõ liệu có một đồng tiền chung mới được tạo ra hay không.

  Theo Đại sứ châu Phi BRICS Anil Sooklal, hiện đã có tổng cộng 13 quốc gia chính thức xin gia nhập BRICS.

  Theo Dailyhodl

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *