• Chia sẻ bài viết

 • Trung Quốc và Malaysia bắt tay hợp tác nghiên cứu AI

  Pham Daniel06:05 - 19 Tháng Sáu, 2023
  376 lượt xem
  Trung Quốc và Malaysia bắt tay hợp tác nghiên cứu AI

  Trung Quốc và Malaysia hợp tác nghiên cứu AI

  Trung Quốc và Malaysia sẽ bắt tay hợp tác nghiên cứu AI cho các ứng dụng công nghệ chuỗi khối. Cụ thể công ty Zetrix và Đại học Malaya của Malaysia sẽ bắt tay hợp tác với Học viện công nghệ thông tin và truyền thông Trung Quốc (CAICT). Mối quan hệ hợp tác nhằm mục đích cải thiện các giao dịch thương mại bằng AI.

  Trong một thông cáo báo chí, Zetrix cho biết về một dự án của họ. Dự án có tên “Nghiên cứu về các vấn đề của cơ sở hạ tầng chuỗi khối xuyên biên giới”. Dự án là một phần của mối quan hệ đối tác liên chính phủ giữa Malaysia và Trung Quốc. Dự án nghiên cứu về về khoa học, công nghệ và đổi mới.

  Dự án được khởi xướng bởi Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc. Mục đích của sự hợp tác là thúc đẩy nghiên cứu giữa chính phủ Trung Quốc và các chính phủ. Malaysia nằm trong số 14 quốc gia tham gia chương trình.

  Dự án sẽ tập trung vào việc tận dụng AI để hợp lý hóa và tối ưu hóa các quy trình thương mại xuyên biên giới. Mục tiêu chính là tăng hiệu quả, đơn giản hóa và tăng tốc độ giao dịch xuyên biên giới. Những người tham gia cho biết. TS Wong, giám đốc điều hành của MYEG Services, công ty đứng sau Zetrix, nhận xét:

  “Mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với UM và CAICT tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong hành trình hướng tới việc tận dụng các công nghệ của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 để chuyển đổi hoạt động thương mại và thanh toán xuyên biên giới.”

  Quyết tâm phát triển của cả hai

  Trung Quốc và Malaysia đã và đang đẩy mạnh hợp tác trong nhiều lĩnh vực. Đầu tháng 4, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim tiết lộ Bắc Kinh sẵn sàng thảo luận về đề xuất thành lập Quỹ Tiền tệ châu Á của Kuala Lumpur.

  Tổ chức như vậy có thể cho phép các quốc gia châu Á cắt giảm sự phụ thuộc vào Quỹ Tiền tệ Quốc tế và giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ, hiện nay khi Trung Quốc đang thúc đẩy tiền pháp định của riêng mình để sử dụng toàn cầu. Ibrahim cũng tiết lộ rằng ngân hàng trung ương Malaysia đang làm việc để kích hoạt thương mại song phương bằng đồng nội tệ của hai nước, đồng ringgit và đồng nhân dân tệ.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *