• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Tương Lai Của Tiền Tệ: New Zealand Phát Hành CBDC

  Robin Wu1 tháng trước
  69 lượt xem

  Ngân hàng Trung ương đã mở một giai đoạn tham vấn mới để nghiên cứu cho việc New Zealand phát hành CBDC.

  New Zealand Phát Hành CBDC

  Giai đoạn phát triển hiện tại tìm kiếm ý kiến đóng góp về “các tùy chọn thiết kế cấp cao”.

  Kế hoạch hiện tại mô tả tiền mặt kỹ thuật số được quy định bằng đồng dollar New Zealand (NZD). Người dùng bán lẻ có thể đổi lấy tiền mặt vật lý, tiền gửi ngân hàng và các số dư khác.

  Ngân hàng Dự trữ New Zealand sẽ chịu trách nhiệm phát hành CBDC. Nhưng họ sẽ không cung cấp trực tiếp tài sản cho người dùng. Thay vào đó, tổ chức tư nhân bao gồm các ngân hàng và công ty thanh toán sẽ phân phối CBDC cho người dùng. Họ cũng sẽ là bên thứ 3 cung cấp các dịch vụ liên quan.

  Ngân hàng Dự trữ mô tả CBDC là riêng tư, an toàn và đáng tin cậy. Họ nhấn mạnh rằng sẽ không kiểm soát hoặc giám sát chi tiêu CBDC của người dùng.

  CBDC cũng nhằm mục đích nâng cao sự bao trùm tài chính. Nó sẽ dễ tiếp cận rộng rãi và đặc biệt phục vụ cho “người dùng không có tài khoản ngân hàng”, không yêu cầu tài khoản ngân hàng. Nó sẽ hỗ trợ chức năng ngoại tuyến, cho phép giao dịch qua Bluetooth.

  Hệ thống sẽ giữ một số hình thức giám sát và kiểm soát. Các công ty tư nhân sẽ thực hiện kiểm tra danh tính khi người dùng mở tài khoản hoặc khởi tạo giao dịch. Ngân hàng Dự trữ sẽ không xử lý dữ liệu danh tính.

  So Sánh CBDC và Tiền Điện Tử

  Ngân hàng Trung ương đã so sánh CBDC với các công nghệ tài chính mới nổi khác, chẳng hạn như stablecoins và tiền điện tử. Họ khẳng định rằng một CBDC sẽ ít rủi ro hơn đối với chủ quyền tiền tệ và nền kinh tế của New Zealand.

  CBDC cũng sẽ hỗ trợ hợp đồng thông minh. Từ đó tạo điều kiện cho các khoản thanh toán có thể lập trình. Điều này thường gặp ở các blockchain và sổ cái phân tán.

  Các kế hoạch hiện tại cho phép hợp đồng thông minh giúp người dùng tự động hóa các khoản thanh toán hoặc ghi lại tổng chi phí. Họ cũng dự kiến các trường hợp sử dụng cụ thể, như một chủ doanh nghiệp New Zealand sử dụng một tài khoản kỹ thuật số với các khoản thanh toán có điều kiện dựa trên hợp đồng thông minh để giải ngân quỹ chỉ sau khi hoàn thành một đơn hàng.

  Tương Lai Của CBDC Tại New Zealand

  New Zealand vẫn còn xa mới có thể ra mắt một CBDC. Giai đoạn tham vấn hiện tại sẽ kết thúc vào 26/07. Sau đó sẽ có các tùy chọn cho các giai đoạn tham vấn tiếp theo. Giai đoạn 2 bao gồm toàn bộ giai đoạn thiết kế và phân tích chi phí-lợi ích sẽ tiếp tục. Dự kiến sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2026.

  Ngân hàng Trung ương sẽ phát triển các nguyên mẫu trong Giai đoạn 3 từ năm 2028 đến 2029 trước khi ra mắt CBDC vào Giai đoạn 4 vào khoảng năm 2030.

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục