• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  TVL của DeFi giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua

  Pham Daniel07:51 - 24 Tháng Tám, 2023
  239 lượt xem
  TVL của DeFi

  TVL của DeFi chạm đáy

  Tổng giá trị bị khóa (TVL) của các giao thức DeFi đã giảm xuống mức thấp nhất 2 năm qua. Theo DefiLlama lượng tiền được cất giữ trong DeFi chỉ còn vọn vẹn 37,5 tỷ đô. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021.

  Những người ủng hộ cho biết DeFi sẽ mở ra một cách hoạt động tài chính hoàn toàn mới. Nó chuyển đổi các cách di chuyển và giao dịch tài sản thông thường sang blockchain. Sự cường điệu xung quanh DeFi đã đưa TVL lên mức ATH vào cuối năm 2021 là 177 tỷ USD. Sau đó là sự sụp đổ nghiêm trọng vào năm ngoái khi giá tiền điện tử sụt giảm mạnh. Cùng với đó là các vụ bê bối khiến mọi người rời xa không gian. Năm nay, cuộc đàn áp tiền điện tử của chính phủ Hoa Kỳ đã khiến những người chơi tài chính truyền thống lo lắng về DeFi, lo sợ rằng họ có thể vi phạm các quy định.

  Một số giao thức đã mất hơn một nửa giá trị khóa chỉ trong tháng qua. Sàn giao dịch phi tập trung trên Optimism, hay DEX, Velodrome đã chứng kiến ​​mức giảm TVL 58%. Balancer, một trong những giao thức thanh khoản lớn nhất, đã chứng kiến ​​TVL của nó giảm 35% xuống còn 641 triệu USD.

  Tại sao DeFi lại đi xuống?

  Vài ngày qua thật khó khăn đối với tiền điện tử nói chung, với bitcoin và ether nói riêng.

  Thông thường, khi các tài sản tiền điện tử lớn nhất giảm giá, các nhà giao dịch sẽ rút thanh khoản ra khỏi các tài sản mang tính đầu cơ hơn như tài sản trong DeFi để giảm thiểu rủi ro. Điều đó chắc chắn đã diễn ra vào năm ngoái, khi bitcoin giảm 77% so với mức ATH. Trong khi đó một số altcoin giảm hơn 95% so với kỷ lục.

  Tuy nhiên, DeFi đã hoạt động kém hơn ETH trong năm nay. ETH đã tăng khoảng 40% kể từ tháng 12 ngay cả khi DeFi TVL bị thu hẹp. Cho thấy các vấn đề của DeFi là dành riêng cho nó chứ không token chính của nó.

  Một số người đã ám chỉ đến độ nhạy cảm của DeFi đối với lợi suất của Kho bạc Hoa Kỳ.

  Doo, đồng sáng lập StableLab và Asia Lead tại MakerDAO, nói với CoinDesk: “Về cơ bản, đó là do lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng và lợi suất DeFi, vốn có rủi ro cao hơn, mang lại phần thưởng thấp hơn”. “Khi lợi suất tăng lên 8%, chúng tôi thấy tiền gửi DSR [Dai Savings Rate] tăng gấp bốn lần.”

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *