• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Twitter của Kucoin bị hack người dùng bị thiệt hại hơn 22000 đô

  Pham Daniel03:30 - 24 Tháng Tư, 2023
  723 lượt xem
  Twitter của Kucoin bị tấn công

  Tài khoản Twitter của Kucoin đã bị hack trong khoảng 45 phút khiến người dùng thiệt hại hơn 22000 đô.

  Sàn giao dịch hiện đã lấy lại kiềm quyển soát và hứa sẽ hoàn trả lại tiền cho người dùng.

  Thông tin quanh vụ Twitter của Kucoin bị hack

  • Kucoin cho biết Twitter của mình đã bị chiếm trong khoảng 45 phút ngày hôm nay. Mặc dù chỉ bị hack trong thời gian ngắn nhưng vẫn có những người dùng bị ảnh hưởng. Tổng cộng đã có 22 giao dịch liên quan đến sự kiện giả mạo được thực hiện gây thiệt hại 22,628 USDT.
  • Kucoin đã lấy lại quyền kiểm soát và nhấn mạnh rằng đó là kênh duy nhất bị hack. Ngụ ý của Kucoin là các kênh khác của mình vẫn an toàn.
  • Sau vụ việc Kucoin tuyên bố sẽ bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng. Họ cũng đang điều tra và chặn các địa chỉ đáng ngờ và cũng cho biết sẽ tăng cường bảo mật để tránh sự cố tương tự trong tương lai.

  • Các hacker đang tăng cường tấn công những tài khoản Twitter nổi tiếng nhằm mục đích xấu.
  • Trước đó tài khoản Twitter của giám đốc chiến lược của Circle, Dante Disparte đã bị hack và đăng một airdrop giả. Ngoài ra tài khoản Twitter của News24 cũng bị chiếm để đăng một airdrop XRP lừa đảo. Tài khoản Twitter Robinhood cũng từng lạ nạn nhân của vụ hack tương tự.
  • Thủ đoạn của các hacker này thường là chiếm các tài khoản Twitter nổi tiếng và đăng các airdrop lừa đảo. Nên tỷ lệ người dùng mắc bẫy là khá cao vì các sự kiện quà tặng được chia sẻ bởi các tài khoản uy tín.

  Lời khuyên cho anh em 

  Qua vụ hack lần này anh em có thể thấy được sự nguy hiểm của các vụ hack tiền điện tử. Đôi khi thông tin từ các tài khoản uy tín nhất vẫn có thể ẩn chứa nguy hiểm. Các hacker đã lợi dụng độ hot của đợt mở bán Sui gần đây để lừa đảo.

  Mỗi khi các trang Twitter chia sẻ các airdrop anh em hãy kiểm tra lại thật kỹ trên các nền tảng khác của trang này. Nếu các đợt airdrop có yêu cầu chuyển tiền đến một địa chỉ khác thì té ngay anh em nhé. Anh em nên nhớ kỹ trước tiên phải giữ được tiền mới có thể kiếm được tiền. Chúc anh em thành công và kiếm được tiền từ thị trường!

   

   

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *