• Chia sẻ bài viết

 • Twitter của Peter Schiff bị hack lan truyền web lừa đảo

  Pham Daniel05:08 - 3 Tháng Sáu, 2023
  622 lượt xem
  Twitter của Peter Schiff bị hack

  Twitter của Peter Schiff bị hack

  Tài khoản Twitter của Peter Schiff đã bị hack hôm nay và chia sẻ một web lừa đảo. Peter Schiff được biết đến là một hoài nghi về tiền điện tử và ủng hộ vàng.

  Các hacker đã lợi dụng sự ủng hộ của Schiff với vàng để lan truyền một liên kết lừa đảo liên quan đến vàng. Điều này làm người theo dõi ông chủ quan và dễ mắc bẫy hơn. Hacker đã dùng twitter của ông chia sẻ một liên kết về sự ra mắt $GOLD. Đáng chú ý vàng mà hacker lan truyền ở đây lại là một token tiền điện tử. Trước tweet này hacker cũng đã chia sẻ một tweet chỉ trích động thái của chính phủ Mỹ.

  Spencer Schiff, con trai của Peter Schiff đã cảnh báo những người theo dõi về liên kết nói trên. Cậu khẳng định rằng đây là một liên kết lừa đảo và bố cậu không phải người tweet. Trái ngược với bố của mình, Spencer giữ quan điểm tích cực với tiền điện tử.

  Twitter của Peter Schiff bị hack

   Peter Schiff và bitcoin

  Trước đó, Peter Schiff dường như đã nắm bắt được công nghệ cơ bản của bitcoin. Ông đã cho ra mắt bộ sưu tập NFT của mình trên Bitcoin Ordinals dù trước đó ông khá gay gắt với tiền điện tử. Động thái này đã khiến cho cộng đồng tiền điện tử hết sức bất ngờ. Trước đó ông vẫn luôn giữ quan điểm hoài nghi với các đồng tiền điện tử.

  Mặc dù đã cho ra mắt bộ sưu tập NFT trên Bitcoin Ordinals của riêng mình. Schiff vẫn tiếp tục duy trì quan điểm rằng bitcoin không có giá trị của mình. Trả lời tweet của CZ chào mừng ông đến với cộng đồng bitcoin, ông cho biết mình vẫn chưa thay đổi quan điểm.

  Lời khuyên từ Coinplus

  Đây không phải lần đầu tài khoản của những người nổi tiếng trong ngành bị hack. Gần đây nhất Twitter của CEO Sandbox cũng đã bị hacker chiếm quyền kiểm soát. Mục tiêu chung của các hacker đều là lừa đảo những người theo dõi của những người này.

  Các hacker ngày càng tinh vi khi tạo ra các chương trình lừa đảo có liên hệ với chủ tài khoản. Ví dụ như nhận “vàng” của Peter Schiff, hay chương trình tặng SAND của CEO Sandbox.

  Anh em hãy luôn cẩn trọng với những thông tin mà các người nổi tiếng chia sẻ. Kể cả những người nổi tiếng và đáng tin cậy trong ngành chia sẻ bạn cũng lên kiểm tra lại nếu cảm thấy có vấn đề. Bất cứ ai cũng có nguy cơ trở thành nạn nhân của hacker, hãy luôn cẩn trọng để không bị mất tiền một cách đáng tiếc.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục