• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ đề xuất hỗ trợ USD bằng Bitcoin

  Robin Wu04:17 - 19 Tháng Bảy, 2023
  223 lượt xem

  Robert Kennedy cho biết chính phủ của ông sẽ miễn thuế lãi vốn cho Bitcoin để khuyến khích các dự án xây dựng tại Hoa Kỳ.

  Ứng cử viên tổng thống Robert F. Kennedy Jr. đã tiết lộ kế hoạch hỗ trợ USD bằng BTC. Và ông cũng sẽ miễn cho tài sản kỹ thuật số hàng đầu. Kennedy phát biểu tại sự kiện PAC Heal-the-Divide vào 18/07.

  “Kế hoạch của tôi sẽ là bắt đầu với quy mô rất rất nhỏ, có lẽ 1% trái phiếu kho bạc đã phát hành sẽ được hỗ trợ bằng ngoại tệ mạnh, bằng vàng, bạc bạch kim hoặc bitcoin.”

  Kennedy đã chỉ ra rằng chính sách này sẽ củng cố đáng kể vị thế của USD. Nó sẽ có tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới. Ông bổ sung thêm rằng:

  “Việc hỗ trợ đồng USD và các nghĩa vụ nợ của Hoa Kỳ bằng tài sản cố định có thể giúp khôi phục sức mạnh trở lại của chính đồng tiền này. Ngoài ra còn giúp kiềm chế lạm phát và mở ra một kỷ nguyên mới về ổn định tài chính, hòa bình và thịnh vượng của Hoa Kỳ.”

  Không có thuế lãi vốn đối với BTC

  Robert F. Kennedy Jr. tuyên bố thêm rằng chính phủ của ông sẽ miễn thuế cho BTC số khỏi thuế lãi vốn. Kennedy cho biết hành động này sẽ mang lại lợi ích to lớn. Qua đó thúc đẩy đầu tư và đảm bảo quyền riêng tư của công dân.

  Kennedy cho rằng chính sách này sẽ khuyến khích các doanh nghiệp mạo hiểm phát triển hoạt động kinh doanh của họ trong nước. Thay vì chuyển ra nước ngoài đến những nơi như Singapore, Thụy Sĩ, Đức và Bồ Đào Nha như hiện nay. Ông giải thích rằng:

  “Điều đó có nghĩa là các chính phủ sẽ khó vũ khí hóa tiền tệ để chống lại quyền tự do ngôn luận. Như các bạn đã biết, đây là một trong những mục tiêu chính của tôi.”

  Các tuyên bố ủng hộ BTC khác của Kennedy

  Ứng cử viên tổng thống cũng nhắc lại một số tuyên bố ủng hộ BTC cũ của mình. Kennedy lưu ý cách chính quyền hiện tại của Tổng thống Biden trừng phạt các ngân hàng xử lý Bitcoin thông qua Choke Point 2.0.

  Đầu năm nay, một số ngân hàng thân thiện với tiền điện tử của Hoa Kỳ đã sụp đổ nhanh chóng. Nguyên nhân bởi chính quyền siết chặt thòng lọng xung quanh ngành.

  Kennedy nhận xét thêm về triển vọng pháp lý đối với ngành công nghiệp tiền điện tử:

  “Bitcoin không phải là chứng khoán và không nên được quy định như một chứng khoán.”

  Chỉ trích tiền pháp định

  Kennedy chỉ trích các loại tiền tệ fiat. Ông cho rằng chúng được phát minh ra để tài trợ cho các cuộc chiến tranh. Kennedy tiết lộ sở thích của mình đối với các loại tiền tệ cơ bản vì chúng gây khó khăn hơn cho chính phủ trong việc “chỉ in tiền để tài trợ cho chiến tranh và đánh thuế công chúng thông qua thuế lạm phát ẩn”.

  Kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử, Kennedy đã liên tục ủng hộ việc chống lại việc vũ khí hóa tiền tệ và lên án các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục