• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Uniswap thắng kiện và không phải chịu trách nhiệm đối với các token scam

  Robin Wu10:00 - 31 Tháng Tám, 2023
  1144 lượt xem

  Thẩm phán quận phía Nam New York (Mỹ) Katherine Failla đã bác bỏ yêu cầu bồi thường của nhóm nhà đầu tư chống lại Uniswap và CEO của sàn. Phán quyết này ngầm khẳng định rằng DEX không phải chịu trách nhiệm về các scam token. 

  Uniswap thắng kiện

  Thẩm phán Failla còn trích dẫn sự thiếu rõ ràng về quy định trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Đó chính là lý do khiến vụ kiện không được tiến hành và người bị hại không thể lấy lại được tiền. Trích hồ sơ tòa án:

  “Tòa án bác bỏ hoàn toàn đơn khiếu nại, bởi các nhà đầu tư mua token trên Uniswap không có nghĩa là bản thân giao thức phi tập trung phải chịu trách nhiệm pháp lý. Đặc biệt, do tính chất phi tập trung, danh tính của những người phát hành Scam Token về cơ bản là không xác định.”

  Trong đơn kiện nộp lên tòa án, các nhà đầu tư (bên nguyên) cho biết đã mua nhiều token khác nhau trên nền tảng từ tháng 12/2020 đến tháng 3/2022. Họ sau đó bị mất tiền do lừa đảo. Họ lập luận rằng Uniswap Labs nắm giữ ít nhất 88% tổng cung token UNI. Sàn giao dịch đã kiểm soát các nhóm thanh khoản trên giao thức. Trong đó bao gồm cả những nhóm do những kẻ lừa đảo tạo ra mà họ đã mất tiền.

  https://s3.cointelegraph.com/uploads/2023-08/c0c9007e-592e-4099-a725-06e912248bc4.png
  Lệnh bác bỏ vụ kiện chống lại Uniswap. Nguồn: Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York

  Được biết, vụ kiện được đệ trình vào tháng 4/2022. Các bị cáo yêu cầu hủy bỏ hợp đồng thông minh mà họ đã ký kết để mua token lừa đảo kèm theo khoản bồi thường theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933 và Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934.

  Có thể thấy vụ kiện càng khẳng định vai trò to lớn của quy định tiền điện tử.

  Giám đốc pháp lý của Uniswap Labs (CLO) Marvin Ammori đã tán thành chiến thắng pháp lý. Ông nói trên Twitter/X rằng Uniswap “chủ yếu được sử dụng hợp pháp” và khẳng định rằng các nhà phát triển giao thức không chịu trách nhiệm pháp lý khi khách hàng sử dụng sai mục đích dịch vụ của họ.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *