• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Ủy Ban Chứng Khoán và Tiền Tệ Hồng Kông Sẵn Sàng Chấp Thuận ETF Tiền Điện Tử

  Robin Wu03:38 - 24 Tháng Mười Hai, 2023
  186 lượt xem

  Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông (SFC) và Cơ quan tiền tệ (HKMA) đã tuyên bố sẵn sàng chấp nhận đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử giao ngay (ETF).

  Hồng Kông Chuẩn Bị Chấp Thuận ETF Tiền Điện Tử

  Các cơ quan quản lý tuyên bố:

  “SFC và HKMA đã xem xét lại chính sách hiện tại dành cho các trung gian muốn tham gia vào các hoạt động liên quan đến tài sản ảo (VA-related activities). Chính sách được cập nhật phù hợp với các phát triển thị trường mới nhất, nơi SFC đã ủy quyền cho VA futures ETFs và sẵn lòng chấp nhận đơn đăng ký cho việc ủy quyền các quỹ khác có tiếp xúc với tài sản ảo, bao gồm cả quỹ giao dịch trên sàn tài sản ảo (VA spot ETFs).”

  Động thái này phù hợp với xu hướng gần đây của Hồng Kông. Đất nước này đã chấp nhận các quy định có lợi cho tiền điện tử. Hồng Kông đã chủ động định hình mình thành một trung tâm thân thiện với tiền điện tử. Chính phủ giới thiệu nhiều sáng kiến nhằm thúc đẩy sự phát triển trong ngành.

  Hướng Dẫn Quy Định Cho ETF Tiền Điện Tử

  Tháng trước, có tin rằng Julia Leung – Giám đốc điều hành của SFC Hồng Kông đã ám chỉ rằng cơ quan quản lý sẽ xem xét cho phép nhà đầu tư bán lẻ giao dịch ETF tiền điện tử trên sàn nếu những khoản đầu tư này tuân thủ quy định địa phương.

  Các ETF đã thu hút sự chú ý đáng kể trong những tháng gần đây trong cộng đồng không chỉ riêng ở Hồng Kông. Các tập đoàn tài chính lớn như BlackRock và Grayscale đã nộp đơn xin phê duyệt ETF Bitcoin dựa trên sàn với Ủy Ban Chứng Khoán và Giao Dịch Hoa Kỳ (SEC).

  Tuy nhiên SEC vẫn chưa chấp thuận bất kỳ đơn đăng ký nào. Thay vào đó, cơ quan quản lý đã hoãn quyết định của mình cho đến năm sau.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *