• Chia sẻ bài viết

 • Visa và Microsoft tham gia dự án thí điểm CBDC của Brazil

  Pham Daniel11:31 - 27 Tháng Năm, 2023
  266 lượt xem
  Visa và Microsoft tham gia dự án thí điểm CBDC của Brazil

  Visa và Microsoft tham gia thí điểm CBDC của Brazil

  Ngân hàng tw Brazil vừa công danh sách những công ty tham gia thí điểm CBDC của Brazil sắp tới. Danh sách được đưa ra lựa chọn có hơn 100 tổ chức từ các khu vực tài chính khác nhau. Cả Visa và Microsoft đều được chọn để tham gia thí điểm CBDC của Brazil lần này.

  Cụ thể theo thông báo đã có 14 bên được chọn tham gia thí điểm. Trong số này có cả các công ty như Visa hay Microsoft cùng với đó là cả các ngân hàng như BTG Pactual, Banco Bradesco.

  Thông báo chính thức về thí điểm CBDC của Brazil đã được đưa ra kể từ năm 2022. Đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng tw sẽ được chốt với tiền fiat của Brazil. Nó sẽ có nguồn cung cố định và ổn định và sẽ được đúc dần theo thời gian.

  Mục tiêu cho thí điểm lần này là CBDC sẽ được phổ biến rộng rãi vào năm 2024. Fabia Araujo, điều phối viên sáng kiến CBDC cho biết.

  Quốc gia không xa lạ với tiền điện tử

  Với dân số 214 triệu người, quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh đã không còn xa lạ với tiền điện tử. Quốc gia này cũng đã có những sự phát triển trong quy định với ngành này.

  Từ tháng 2, Ministério Público Federal (MPF) đã xác nhận rằng họ đang tích cực xây dựng các điều khoản. Các điều khoản này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình tài sản kỹ thuật số. Đầu tháng 1, sàn giao dịch Binance đã tiết lộ mối quan hệ hợp tác với Mastercard.

  Khi Brazil tiếp tục phát triển những khuôn khổ pháp lý đề tiếp cận tiền điện tử. Thông báo về việc visa và Microsoft tham gia thí điểm CBDC của Brazil như một minh chứng cho sự phát triển kinh tế số của quốc gia này.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *