• Chia sẻ bài viết

 • Vitalik Buterin khuấy động thị trường với việc chuyển 1 triệu USD ETH lên Coinbase

  Robin Wu07:12 - 21 Tháng Tám, 2023
  657 lượt xem

  Theo dữ liệu trên chuỗi, một chiếc ví được liên kết với người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã gửi 600 ETH trị giá khoảng 1 triệu USD lên sàn giao dịch Coinbase vào đầu ngày hôm nay.

  Vitalik Buterin gửi số lượng lớn ETH lên sàn giao dịch

  Động cơ đằng sau giao dịch vẫn là suy đoán vào thời điểm đăng bài. Thông thường, hành động chuyển ETH lên sàn giao dịch thường là do người dùng có ý định bán chúng. Giá Ethereum gần đây đang gặp khó khăn. Rất có thể giao dịch của Buterin sẽ gây thêm áp lực bán đối với tài sản kỹ thuật số này.

  Lookonchain điều tra on-chain đã báo cáo rằng ví Vitalik.eth đã hoàn trả 251.000 RAI trên nền tảng DeFi Maker. Đồng thời nó cũng rút 1.000 ETH (khoảng 1,67 triệu USD) vào ngày 20/08.

  Ví được gọi là “vitalik.eth” đã được tạo cách đây 7 năm và chứa 3.993 ETH. Với trị giá lên tới 6,5 triệu USD tính đến thời điểm viết bài. CryptoSlate sử dụng bảng điều khiển Arkham Intelligence đã xác nhận rằng chiếc ví thuộc về Vitalik. Các tài sản kỹ thuật số khác trong ví bao gồm USD Coin (USDC) trị giá 84.000 USD và Wrapped Ethereum (WETH) trị giá 58.000 USD.

  Đây không phải là lần đầu tiên Buterin chuyển tài sản lên sàn giao dịch. Đầu năm, người đồng sáng lập Ethereum đã gửi 200 ETH tới Kraken vào tháng 3. Cũng trong khoảng thời gian đó, Buterin đã bán một số altcoin (sh*tcoin) với giá trị 439,25 ETH.

  Giá ETH đang gặp khó khăn

  Giao dịch của Buterin diễn ra sau sự cố chớp nhoáng của thị trường tiền điện tử vào thứ Năm tuần trước. Giá của ETH lần đầu tiên giảm xuống dưới 1700 USD kể từ tháng 6. ETH hiện đang tiếp tục giao dịch dưới mức này vào thời điểm viết bài.

  Theo dữ liệu của CryptoSlate, ETH được giao dịch ở mức 1667 USD tại thời điểm viết bài sau khi giảm nhẹ 0,18% trong 24 giờ qua.

  Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi khối Glassnode cho thấy những người nắm giữ ETH đang bảo vệ tài sản của họ một cách ghen tị khi họ nhanh chóng rút tài sản của mình ra khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử. Theo bộ tổng hợp dữ liệu, lượng ETH được nắm giữ trên các sàn giao dịch là 14,88 triệu USD. Đây là mức chưa từng được ghi nhận kể từ năm 2018.

  Ethereum trên các sàn giao dịch
  Nguồn: Glassnode

  Dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch thường gợi ý một dấu hiệu tăng giá rằng tài sản đang được nắm giữ vì lợi ích lâu dài của nó. Theo cách này, điều đó có nghĩa là những người nắm giữ ETH ít quan tâm hơn đến hiệu suất giá kém gần đây của nó.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *