• Chia sẻ bài viết

 • Vốn hóa thị trường stablecoin cho thấy dấu hiệu của sự đảo chiều

  Pham Daniel10:43 - 29 Tháng Sáu, 2023
  1248 lượt xem
  vốn hóa thị trường stablecoin

  Vốn hóa thị trường của stablecoin đã trở lại trạng thái cân bằng

  Theo Glassnode, tổng vốn hóa thị trường của stablecoin trước đó đã giảm trong 14 tháng. “Vốn hóa thị trường stablecoin” nhằm chỉ tổng vốn hóa thị trường của 5 stablecoin hàng đầu.

  Cụ thể đó là Tether (USDT), USD Coin (USDC), Binance USD (BUSD), DAI, TrueUSD (TUSD). Về mặt lịch sử vốn hóa thị trường stablecoin cho thấy thông tin quan trọng đối với ngành. Vì nó có thể cho biết dòng vốn đang chảy vào hay chảy ra khỏi thị trường.

  Để theo dõi dòng vốn, Glassnode đã xem xét tỷ lệ thay đổi trong 30 ngày qua cảu vốn hóa thị trường các stablcoin.

  Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng của chỉ báo này trong vài năm qua:

  vốn hóa thị trường stablecoin

  Nguồn: Glassnode

   

  Ta có thể  thấy giá trị của số liệu này đang là dương. Điều đó có nghĩa là 5 stablecoin hàng đầu đã ghi nhận dòng tiền vào ròng trong 40 ngày qua. Mặt khác, các giá trị âm có nghĩa là dòng tiền chảy ra đã diễn ra trong tháng trước.

  Có thể thấy rằng sự thay đổi trong 30 ngày trong tổng vốn hóa của stablecoin là khá tích cực. Đợt thay đổi tích cực này trùng với đợt tăng giá năm 2021. Điều này có nghĩa là những tài sản này liên tục được mở rộng nguồn cung trong giai đoạn này.

  Sự quan trọng của dòng vốn

  Trong các thị trường giá lên, rất nhiều vốn chảy vào ngành tiền điện tử. Đây là yếu tố giúp duy trì các đợt phục hồi như vậy. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nguồn cung stablecoin mở rộng trong đợt tăng giá năm 2021.

  Tuy nhiên, khi thị trường giá xuống bắt đầu vào năm 2022, giá trị của chỉ báo đã giảm xuống mức 0. Điều này ngụ ý rằng dòng tiền ra đã bắt đầu. Sau đó, một quá trình chuyển đổi được xác nhận sang dòng tiền chảy ra ròng đã xảy ra khi giai đoạn giảm giá bắt đầu hoạt động hết công suất.

  Có một khoảng thời gian nhỏ đã có sự hồi phục nhẹ của thị trường. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sang dòng tiền vào đã thất bại và chỉ báo này một lần nữa trở nên tiêu cực.

  Các giá trị âm vẫn tiếp tục cho đến thời điểm hiện tại, có nghĩa là những stablecoin hàng đầu này đã quan sát thấy các khoản giảm ròng trong 14 tháng liên tiếp. Tuy nhiên, gần đây, số liệu này lại gần đạt đến trạng thái cân bằng, nghĩa là có khả năng dòng tiền vào thị trường đang quay lại.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *