• Chia sẻ bài viết

 • Vụ Hack LastPass Gây Chấn Động: Hơn 6 Triệu USD Tài Sản Bị Đánh Cắp

  Robin Wu2 tháng trước
  123 lượt xem

  Trong khoảng thời gian từ 19/02 – 20/02, Vụ Hack LastPass đã gây tổn thất hơn 6,2 triệu USD tài sản kỹ thuật số từ 22 người dùng.

  Vụ Hack LastPass gây thất thoát hơn 6 triệu USD

  Nhà điều tra blockchain ZachXBT và Taylor Monahan – nhà phát triển liên kết với MetaMask đã tiết lộ trong một bài đăng trên nền tảng mạng xã hội X rằng họ đã theo dõi chặt chẽ việc di chuyển tài sản từ 41 ví bị xâm phạm. Những ví này bao gồm 21 địa chỉ Bitcoin và 20 địa chỉ Ethereum. Tất cả chúng đều bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm này.

  Hack LastPass

  Nạn nhân của vụ hack LastPass (Nguồn: ZachXBT/Monahan)

  Tài sản bị đánh cắp bao gồm nhiều loại tiền điện tử khác nhau như: Cardano, Polygon, Dogecoin Wrapped Bitcoin. Chúng chủ yếu nằm trên các chuỗi máy ảo Ethereum (EVM). Số tài sản này sau đó nhanh chóng được chuyển đổi thành Bitcoin.

  Cô ấy kêu gọi những người bị ảnh hưởng báo cáo sự cố cho Trung tâm Khiếu nại Tội phạm Internet của Hoa Kỳ (IC3). Ngoài ra, cô ấy khuyến nghị người dùng LastPass nhanh chóng thay đổi khóa của họ. Hành động này sẽ hạn chế thêm thiệt hại từ vụ vi phạm an ninh này.

  Bối Cảnh và Hậu Quả của Vụ Hack

  Năm ngoái, ZachXBT và Monahan đã có hơn 4 triệu USD bị đánh cắp từ người dùng LastPass vào 25/10. Lúc đó, ZachXBT đã đưa ra khuyến nghị mạnh mẽ cho người dùng LastPass. Những ai từng lưu trữ seed phrases hoặc khóa của họ trên nền tảng này nên nhanh chóng chuyển tài sản tới ví an toàn.

  Vào tháng 12/2022, LastPass đã trở thành nạn nhân của một vụ vi phạm đã làm lộ dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây của họ.

  Cuộc tấn công đã cho phép các tác nhân xấu truy cập vào nền tảng của họ. Chúng sao chép một bản sao lưu của dữ liệu két khách hàng chứa thông tin nhạy cảm như đăng nhập trang web, ghi chú an toàn và dữ liệu biểu mẫu.

  Sau vụ vi phạm, các tội phạm mạng đã bắt đầu nhắm vào người dùng tiền điện tử có thể đã lưu trữ seed phrases của họ trên nền tảng. seed phrasesụ vi phạm đã dẫn đến việc đánh cắp hơn 35 triệu USD từ 150 nạn nhân.

   

  Theo Crytoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance square: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *