• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Vụ kiện XRP chứng kiến ​​những bước ngoặt mới khi luật sư của Ripple vạch trần SEC

  Robin Wu12:03 - 16 Tháng Năm, 2023
  261 lượt xem

  Vụ kiện XRP phơi bày một trò lừa bịp khác của SEC

  Ngay trước phán quyết dự kiến ​​trong vụ kiện đang diễn ra giữa SEC và Ripple, Stuart Alderoty – Giám đốc pháp lý của Ripple, cho biết:

  “Vụ kiện XRP phơi bày một trò lừa bịp khác của SEC. Không có [doanh nghiệp chung], việc [vận may của các nhà đầu tư] có gắn liền với nỗ lực của người khác hay không cũng không quan trọng. Bài kiểm tra Howey không [dễ dàng thỏa mãn như vậy].

  Bằng cách diễn giải rộng rãi “doanh nghiệp chung”, cách tiếp cận của SEC đối với việc điều chỉnh tiền điện tử cho phép cơ quan tránh ràng buộc thuật ngữ này với các giao dịch cụ thể. Và thay vào đó tập trung vào tính từ “chung”. Cố vấn pháp lý cho Ripple đã nhận ra điều này. Và cho rằng tất cả những gì cần thiết là vì lợi ích chung trong việc phản đối nỗ lực của SEC nhằm mở rộng bài kiểm tra Howey.

  Nhà bình luận Luật tiền điện tử Úc Bill Morgan đã thêm quan điểm của mình:

  “Để đặt điều này và tweet của Stuart trong bối cảnh SEC đang cố gắng kéo dài ồ ạt bài kiểm tra Howey bao gồm cả tiền điện tử với lý do đưa ra là tòa án dự định sẽ linh hoạt.”

  Anh ấy nói trong một tweet.

  SEC cho thấy Ripple khoe khoang về sự liên kết lợi ích với những người có XRP. Nhưng các luật sư của Ripple đã bác bỏ tuyên bố này. Và lập luận rằng đây chỉ là lợi ích chung khi sử dụng ví dụ về vàng. Tuy nhiên, các loại tiền điện tử khác có thể bị ảnh hưởng. SEC đang nỗ lực nhằm giảm doanh nghiệp chung thành lợi ích chung.

  SEC đã đi quá xa so với thẩm quyền

  Việc sử dụng bài kiểm tra Howey của SEC đã gây tranh cãi trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Bởi vì cơ quan này đã cố gắng áp dụng bài kiểm tra cho tiền điện tử và ICO. Do đó, nhiều người trong ngành cho rằng thử nghiệm không áp dụng cho tiền điện tử. Và SEC đã đi quá xa so với thẩm quyền.

  Quyết định trong Revak đặt ra rào cản đối với SEC trong việc thiết lập sự tồn tại của một doanh nghiệp chung. Đây được coi là một chiến thắng đối với những người không đồng ý với SEC. Tuy nhiên, nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết của một chiến lược tinh vi hơn để điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Một chiến lược có tính đến các tính năng độc đáo của tiền điện tử và ICO.

  Vụ kiện XRP giữa SEC và Ripple đang diễn ra. Và phán quyết từ thẩm phán quận Analisa Torress sẽ được đưa ra bất cứ lúc nào.

  SEC cáo buộc rằng Ripple đã huy động được 1,3 tỷ USD bằng cách bán XRP dưới dạng chứng khoán chưa đăng ký. Ripple phủ nhận các cáo buộc và lập luận rằng XRP không phải là chứng khoán. Kết quả vụ việc có thể tác động đáng kể đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Nó có thể làm rõ tình trạng pháp lý của tiền điện tử.

  Tại thời điểm viết bài, XRP được giao dịch ở mức 0,42 USD. Đã tăng 0,45% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

  Theo Zycrypto

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *