Vụ lừa đảo Uniswap giả mạo

Hayden Adams là người tạo ra giao thức Uniswap và là Giám đốc điều hành của Uniswap Labs. Adams đã bày tỏ sự ngạc nhiên của mình trên Twitter về một vụ lừa đảo bằng trang web Uniswap giả mạo.

Trong một tweet, Adams đã bày tỏ sự ngạc nhiên của mình về vụ lừa đảo này. Ông nhấn mạnh rằng nó đòi hỏi một nỗ lực rất lớn. Ông tiết lộ thêm rằng những kẻ lừa đảo đã kết hợp nội dung cộng đồng Trung Quốc vào kế hoạch của chúng. Và thậm chí còn bao gồm các liên kết hướng người dùng đến ứng dụng Uniswap hợp pháp.

Để tăng thêm độ tin cậy cho kế hoạch, những kẻ lừa đảo đã tổ chức một bản ghi Zoom dài một giờ giới thiệu các cá nhân giả mạo giám đốc điều hành của Uniswap. Video được dàn dựng nhằm mục đích đánh lừa tính xác thực của vụ lừa đảo. Khi xem video, Adams đã bày tỏ sự hoang mang của mình. Ông nói rằng:

“Video dở tệ. Không biết ai trong số những người đó là ai.”

Ảnh chụp màn hình ghi Zoom giả. Nguồn: Twitter

Adams đã nói rõ rằng cả Uniswap và Uniswap Foundation đều không có bất kỳ hình thức liên kết hoặc tham gia bất kỳ video được đề cập. Họ cũng không liên quan đến các cá nhân xuất hiện trong video đó.

Vụ việc này xảy ra tại Trung Quốc???

Vụ lừa đảo có thể xoay quanh một video giới thiệu những người ở Thâm Quyến Trung Quốc. Video này nằm trong chiến dịch quảng bá token UNI. Đoạn phim được cho là có các tiêu đề như “Hội nghị thượng đỉnh Uniswap châu Á đầu tiên”“Khách mời: Giám đốc điều hành của Uniswap”.

Adams và nhóm của anh ấy đã tham gia đang nỗ lực chống lại và giảm thiểu tác động của Uniswap giả mạo. Những nỗ lực của họ liên quan đến việc gỡ bỏ tên miền trang web giả mạo.

Người dùng Twitter, Roland đã chia sẻ sự ngạc nhiên của mình về tweet của Adams. Mặc dù cư trú gần Thâm Quyến, anh ấy tỏ ra không quen thuộc với một sự kiện như vậy. Anh ấy suy đoán rằng nó có thể được tổ chức một cách kín đáo. Một phần do các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử ở Trung Quốc.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở nước này vào năm 2018. Trung Quốc đã cấm tất cả các hoạt động tiền điện tử kể từ tháng 09/2021.

Theo Cointelegraph

 

Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu