• Chia sẻ bài viết

 • Vương quốc Anh công bố mục tiêu cho Hội nghị Thượng đỉnh về an toàn AI

  Robin Wu06:25 - 6 Tháng Chín, 2023
  81 lượt xem

  Vương quốc Anh đã công bố một loạt mục tiêu cho Hội nghị Thượng đỉnh về an toàn AI vào 04/09. Dự kiến hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 1-2 tháng 11 tại Bletchley Park.

  Được xuất bản bởi Bộ Khoa học, Đổi mới & Công nghệ, tuyên bố nêu ra 5 “tham vọng” về phát triển phát triển nhân tạo (AI) an toàn sẽ dùng làm kim chỉ nam cho cuộc thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh.

  Tham vọng của Hội nghị lần này

  Hội nghị Thượng đỉnh An toàn AI được tổ chức nhằm “quy tụ các quốc gia chủ chốt, cũng như các tổ chức công nghệ, học viện và xã hội dân sự hàng đầu” để tìm kiếm sự đồng thuận về phát triển AI có đạo đức và có trách nhiệm. Để đạt được mục tiêu này, mục tiêu của Hội nghị thượng đỉnh là:

  • Xây dựng sự hiểu biết chung về các rủi ro liên quan đến AI
  • Tạo quy trình hợp tác quốc tế về an toàn AI
  • Xác định cách các tổ chức riêng lẻ có thể cải thiện sự an toàn của AI
  • Tìm các lĩnh vực hợp tác nghiên cứu an toàn AI và
  • Chứng minh rằng sự phát triển AI an toàn, có trách nhiệm mang lại lợi ích cho thế giới.

  Vương quốc Anh cũng thừa nhận rằng đầu tư và phát triển AI mang lại “cơ hội to lớn về năng suất và lợi ích công cộng, đồng thời viết rằng các mô hình AI có thể tạo ra mức tăng trưởng lên tới 7 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới”.

  Tuy nhiên, nó nhấn mạnh những rủi ro không lường trước được liên quan đến công nghệ không biên giới. Họ cho biết:

  “Nếu không có rào chắn thích hợp, công nghệ này cũng gây ra những rủi ro đáng kể theo những cách không tôn trọng biên giới quốc gia”.

  Hội nghị thượng đỉnh sẽ bắt đầu vào tháng 11 tại Vương quốc Anh

  Vương quốc Anh sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh về an toàn AI vào ngày 1 và 2 tháng 11 năm 2023, tại Bletchley Park. Đây là khu đất từng là trung tâm dành cho các nhà giải mã của quân Đồng minh trong Thế chiến thứ hai. Nhà khoa học máy tính tiên phong Alan Turing nằm trong số những người phục vụ tại Bletchley Park trong chiến tranh. Chính ở đó nhà khoa học nổi tiếng đã thực hiện một số công trình mang tính đột phá và có ảnh hưởng nhất của mình.

  Vương quốc Anh trước đây đã thực hiện các bước hướng tới quy định về AI. Thủ tướng Rishi Sunak mô tả sự cần thiết phải cập nhật các quy định về AI vào tháng 5. Một tổ chức tư vấn của Vương quốc Anh cũng đề xuất những thay đổi đối với chính sách AI của nước này vào tháng 7.

  Nước này đã xuất bản ấn phẩm chính sách gần đây nhất vào tháng 3 . Tài liệu đó mô tả một cách rộng rãi “cách tiếp cận ủng hộ đổi mới” cho lĩnh vực AI.

   

  Theo Cryptoslate

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Youtube: CoinplusTV

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *