• Chia sẻ bài viết

 • Vương quốc Anh đưa ra lệnh cấm các cuộc gọi ngẫu nhiên đến người dùng

  Robin Wu05:09 - 25 Tháng Tám, 2023
  177 lượt xem

  Các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh muốn cấm các cuộc gọi ngẫu nhiên đối với các dịch vụ tài chính tiêu dùng. Lĩnh vực tiền điện tử có thể sẽ là một trong những ngành bị ảnh hưởng. Đây là một phần của Chiến lược chống gian lận Kho bạc Vương quốc Anh được giới thiệu vào tháng 5 nhằm hạn chế các hoạt động gian lận trong nước.

  Lệnh cấm các cuộc gọi ngẫu nhiên của Vương Quốc Anh

  Chính phủ Anh đã kêu gọi đóng góp ý kiến ​​về tác động của lệnh cấm đối với các doanh nghiệp. Các bên liên quan được khuyến khích đưa ra quan điểm của mình. Đồng thời cung cấp thêm bằng chứng hỗ trợ về vấn đề này.

  Bài tham vấn đã trình bày nhiều nghiên cứu điển hình khác nhau. Qua đó minh họa những kẻ lừa đảo gọi điện ngẫu nhiên để đánh lừa các nhà đầu tư. Một trong những trường hợp này đặc biệt xoay quanh tiền điện tử.

  Trường hợp cụ thể này của một nhà đầu tư với tổn thất 65.000 bảng Anh. Nạn nhân đã bị thuyết phục đầu tư vào tiền điện tử thông qua một cuộc gọi ngẫu nhiên.

  Bài báo trích dẫn dữ liệu từ OFCOM cho biết 80% người dùng điện thoại cố định ở Vương quốc Anh đã nhận được các cuộc gọi đáng ngờ trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11 năm trước. Do đó, những nghiên cứu điển hình này và sự gia tăng các cuộc gọi đáng ngờ càng cho thấy sự cần thiết phải điều chỉnh các cuộc gọi ngẫu nhiên.

  Tờ báo lưu ý:

  “Việc kêu gọi chào hàng các dịch vụ và sản phẩm tài chính từ lâu đã là công cụ được lựa chọn của những kẻ lừa đảo đang tìm cách lôi kéo những nạn nhân, đặc biệt là nhắm vào những người dễ bị tổn thương nhất”.

  Lừa đảo tiền điện tử ngày càng được chính phủ các nước chú ý

  Các quy định quản lý việc gọi ngẫu nhiên phần lớn đã được chứng minh là không hiệu quả. Điều đó dẫn đến động thái hướng tới lệnh cấm hoàn toàn. Lệnh cấm này bao gồm một loạt sản phẩm và dịch vụ. Trong đó đặc biệt là tài sản tiền điện tử, ngân hàng và bảo hiểm. Ngoài ra còn có thế chấp và các khoản đầu tư hữu hình khác nhau. Tuy nhiên, sẽ có trường hợp ngoại lệ. Đây là các cuộc gọi ngẫu nhiên khi người tiêu dùng đã đồng ý nhận nó.

  Trong những tháng gần đây, nhiều quốc gia khác nhau đã tăng cường nỗ lực chống gian lận liên quan đến tiền điện tử. Tại Úc, các ngân hàng nổi tiếng đã thực hiện các bước bao gồm tạm dừng thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử có rủi ro cao và thực hiện các biện pháp bảo mật nâng cao để bảo vệ khách hàng của họ tốt hơn.

  Belarus đang theo đuổi luật cấm trao đổi phi tập trung và giao dịch ngang hàng. Điều đó nhằm mục đích chuyển tất cả các giao dịch tiền điện tử độc quyền thông qua các sàn giao dịch được quản lý.

   

  Theo Cryptoslate

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *