• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Vương quốc Anh “Không đồng ý” coi tiền điện tử như cờ bạc

  Robin Wu12:14 - 21 Tháng Bảy, 2023
  278 lượt xem

  Bộ tài chính và kinh tế của Vương quốc Anh đã từ chối các đề xuất của Ủy ban Kho bạc của Hạ viện về việc điều chỉnh tiền điện tử như cờ bạc.

  Ủy ban Kho bạc Vương quốc Anh đã kêu gọi các loại tiền điện tử không được hỗ trợ được quy định như cờ bạc vào tháng 5. Vào thời điểm đó, một nhóm các nhà lập pháp đã lưu ý rằng việc đầu cơ vào những tài sản này “gần giống với cờ bạc hơn là một dịch vụ tài chính”.

  Bộ trưởng Dịch vụ Tài chính của Anh Andrew Griffith nói rằng Exchequer “kiên quyết không đồng ý” coi tiền điện tử là một hình thức đánh bạc.

  “Coi tiền điện tử như một hình thức cờ bạc sẽ hoàn toàn đi ngược lại các khuyến nghị đã được thống nhất trên toàn cầu từ các tổ chức quốc tế và cơ quan thiết lập tiêu chuẩn, bao gồm Tổ chức Ủy ban Chứng khoán Quốc tế và Ủy ban Ổn định Tài chính G20.”

  Một hệ thống quy định về cờ bạc có thể không giảm thiểu được nhiều rủi ro. Chẳng hạn như việc trộn lẫn tài sản của khách hàng của FTX. Chính phủ Anh cho biết nó có thể sẽ không giải quyết được tình trạng thao túng thị trường.

  “Khung pháp lý dịch vụ tài chính phù hợp hơn để giải quyết các rủi ro của tài sản tiền điện tử không được hỗ trợ và tạo điều kiện cho sự đổi mới an toàn.”

  Chính phủ nói thêm rằng họ đã làm việc để điều chỉnh thị trường tiền điện tử. Một luật điều chỉnh được đề xuất đã được đưa ra với quốc hội. Chính phủ cho biết thêm luật này có thể có hiệu lực vào cuối năm nay.

  “Kho bạc HM và FCA sẽ làm việc với ngành để đảm bảo các công ty tiền điện tử nhận thức đầy đủ về các tiêu chuẩn cần thiết để phê duyệt tại cổng FSMA.”

  Tham vọng về trung tâm tiền điện tử toàn cầu của Vương quốc Anh

  Vương quốc Anh phủ nhận việc tài sản tiền điện tử được quy định là cờ bạc. Nhưng họ đồng ý với kết luận của Ủy ban Tài chính rằng:

  “Một số tài sản tiền điện tử và công nghệ cơ bản có thể dẫn đến hiệu quả được cải thiện trong thị trường tài chính và thanh toán.”

  Nó phù hợp với tham vọng trở thành một trung tâm tiền điện tử của Vương quốc Anh.  Điều này được đề xuất vào năm ngoái bởi Rishi Sunak. Khi đó ông đang là bộ trưởng tài chính và hiện là thủ tướng.

  Ngoài ra, Exchequer hoan nghênh đề xuất của ủy ban về cách tiếp cận cân bằng nhằm hỗ trợ đổi mới. Trong đó bao gồm cả công nghệ tiền điện tử.

  “Chúng tôi tin rằng khuyến nghị này phù hợp với cách tiếp cận hiện tại của Chính phủ Vương quốc Anh, chủ yếu tập trung vào việc điều chỉnh hoạt động của tài sản tiền điện tử, làm rõ việc xử lý thuế đối với hoạt động của tài sản tiền điện tử và tham gia vào một số tổ chức quốc tế để giúp hình thành và phát triển các tiêu chuẩn và khuyến nghị quốc tế.”

  Chính phủ cũng đang có kế hoạch thiết lập các hộp cát Cơ sở hạ tầng thị trường tài chính (FMI), để các công ty thử nghiệm công nghệ chuỗi khối. Quađó làm cho thị trường trở nên “hiệu quả, linh hoạt và minh bạch hơn”.

  Theo Crytonews

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *