• Chia sẻ bài viết

 • Warren Buffett bán cổ phiếu gom tiền mặt – Rednotice For Crypto???

  Robin Wu01:29 - 10 Tháng Năm, 2023
  309 lượt xem

  Có vẻ như Warren Buffett đang nỗ lực chuyển vốn sang tiền mặt để chuẩn bị cho sự sụp đổ có thể xảy ra đối với các tài sản rủi ro.

  Warren Buffett: “Thời kỳ đáng kinh ngạc” đã qua

  Berkshire Hathaway của Warren Buffett vừa bán 13,3 tỷ USD cổ phiếu và tăng lượng nắm giữ tiền mặt cũng như trái phiếu Kho bạc Mỹ với lãi suất gần 5% trong quý I/2023. Chưa dừng lại, công ty còn chuyển 4,4 tỷ USD để mua cổ phiếu của chính mình. Và mua 2,9 tỷ USD cổ phiếu của các công ty giao dịch công khai khác.

  Hiện tại, Berkshire Hathaway đang nắm giữ 130,6 tỷ USD tiền mặt. Đây là mức cao nhất kẻ từ cuối năm 2021 khi chứng khoáng bước vào chu kỳ giảm.

  Berkshire Hathaway nắm giữ lượng lớn các loại cổ phiếu khủng. Danh mục đầu tư trải dài từ đường sắt đến các công ty điện lực và kinh doanh bán lẻ. Vì vậy hoạt động của Berkshire Hathaway là một chỉ số quan trọng để đánh giá tình hình nền kinh tế Mỹ.

  Hiện tại, “nhà tiên tri xứ Omaha” không còn lạc quan nữa. Cho dù từng ghi nhận sự tăng trưởng kinh tế Mỹ phần lớn là nhờ thành công của Berkshire Hathaway.

  “Phần lớn lợi nhuận từ các hoạt động kinh doanh của chúng tôi trong năm nay thấp hơn đáng kể so với năm ngoái… Có vẻ giai đoạn đáng kinh ngạc đối với nền kinh tế Mỹ sắp kết thúc”.

  Warren Buffett

  Trước động thái của nhà đầu tư 92 tuổi này, nhiều người quan ngại rằng ông đang chuẩn bị cho một sự sụp đổ tiềm ẩn của thị trường chứng khoán. Đặc biệt là khi cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ đang diễn ra. Với sự sụp đổ của nhiều ngân hàng. Và sự rớt giá chẳng hạn như PacWest Bancorp và Western Alliance Bancorp.

  Giá Bitcoin vẫn tương quan với Nasdaq

  Khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu ngày càng tăng cũng có nguy cơ gây áp lực giảm giá đối với Bitcoin. Do mối tương quan trong 100 tuần với Nasdaq đạt mức cao nhất khoảng 0,42%.

  Nhà phân tích Mike McGlone dự đoán giá BTC có thể là chỉ số báo hiệu cổ phiếu sụp đổ.

  Chỉ số tương quan giữa Bitcoin và NASDAQ.

  Trong ngắn hạn, có rất ít khả năng giảm lạm phát. Điều này có thể thấy từ báo cáo chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ ngày 10/05. Theo khảo sát của Bloomberg, các nhà kinh tế kỳ vọng CPI cơ bản sẽ không thay đổi. Sẽ vẫn ở mức khoảng 5%. Đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất sắp tới.

  Lạm phát giảm mạnh sẽ khiến Fed cân nhắc tạm dừng hoặc thậm chí cắt giảm lãi suất trong tình huống cực đoan.

  Hiện tại, dữ liệu từ các quỹ tương lai của Fed cho thấy nhiều khả năng sẽ cắt giảm lãi suất ít nhất 5 lần trong khoảng thời gian từ tháng 5/2023 đến tháng 1/2024. Điều đó có thể dội một gáo nước lạnh vào chiến lược tránh rủi ro của Warren Buffett.

  Dự báo lãi suất quỹ của Fed.

  Liệu Bitcoin có thể giảm xuống dưới 25.000 USD không?

  Bitcoin đã giảm khoảng 6% trong tuần qua. Và giao dịch ở mức thấp nhất là 27.350 USD vào ngày 09/05.

  Đáng chú ý, điều này đã kéo giá xuống dưới đường trung bình động 50 ngày (EMA 50) gần 27.950 USD. Hiện, 27.000 USD là mục tiêu giảm giá tiếp theo của BTC.

  Biểu đồ giá BTC hàng ngày.

  Nếu BTC rớt xuống dưới ngưỡng 27.000 USD (chủ yếu là do lãi suất tiếp tục tăng), thì giá có thể rơi xuống đường EMA 200 (sóng xanh) gần 24.600 USD. Nói cách khác, giảm 10% vào tháng 6.

  Ngược lại, khi giá phục hồi từ 27.000 USD, khả năng retest mức kháng cự 30.000 USD sẽ xảy ra và tiếp tục xu hướng tăng.

  Theo Cointelegraph

   

  Follow Fanpage chúng tôi tại CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục