• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Worldcoin đang bị điều tra bởi các nhà quản lý Pháp

  Pham Daniel11:44 - 28 Tháng Bảy, 2023
  321 lượt xem
  Đức điều tra Worldcoin

  Worldcoin bị điều tra

  Worldcoin đang bị các nhà quản lý của Pháp điều tra về việc sử dụng sinh trắc học. Worldcoin là một dự án do Sam Altman đồng sáng lập chat GPT đứng đầu.

  Worldcoin có một tầm nhìn đầy tham vọng về một nền tảng sử dụng dữ liệu sinh trắc học. Đặc biệt là quét mống mắt, để xác thực và trao quyền cho các cá nhân. Worldcoin đã thiết lập các trang web đăng ký trên toàn cầu. Các web này cho phép mọi người quét khuôn mặt của họ bằng một “quả cầu” tỏa sáng.

  Với quả cầu, các cá nhân có thể quét khuôn mặt để thu thập dữ liệu sinh trắc học. Thông tin sinh trắc học này được sử dụng để tạo ID kỹ thuật số. ID này cấp cho người dùng quyền truy cập vào các dịch vụ và tiền điện tử miễn phí.

  Quan điểm của CNIL

  Mặc dù cách tiếp cận của Worldcoin có vẻ hứa hẹn đối với một số người. Nhưng nó lại gây ra những lo ngại đáng kể về quyền riêng tư và đạo đức. Cơ quan giám sát quyền riêng tư của Pháp, CNIL đã lưu ý trong một báo cáo của Reuters rằng cách tiếp cận “có vẻ đáng ngờ, cũng như các điều kiện lưu trữ dữ liệu sinh trắc học”.

  CNIL cho biết họ đã tiến hành các cuộc điều tra và sau đó phát hiện ra rằng thẩm quyền xem xét vụ việc thuộc thẩm quyền của chính quyền bang Bavaria ở Đức. Kể từ đó, chính quyền Bavaria đã dẫn đầu cuộc điều tra với sự hỗ trợ của CNIL. Worldcoin vẫn chưa trả lời các yêu cầu bình luận của giới truyền thông trong khi các cuộc điều tra đang diễn ra.

  Bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật

  Cuộc điều tra đang diễn ra về các hoạt động thu thập dữ liệu sinh trắc học của Worldcoin làm nổi bật tầm quan trọng của quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu trong thời đại kỹ thuật số.

  Để Worldcoin có được lòng tin và sự tín nhiệm, nó phải thể hiện cam kết bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng. Việc triển khai các giao thức mã hóa mạnh, kiểm tra bảo mật thường xuyên và cơ chế bảo vệ dữ liệu sẽ là điều cần thiết để bảo vệ dữ liệu sinh trắc học do quả cầu thu thập.

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục