• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  XRP của Ripple không phải là chứng khoán

  Robin Wu05:59 - 14 Tháng Bảy, 2023
  622 lượt xem
  Vụ kiện giữa SEC và Ripple kéo dài hơn 3 năm kết thúc với phần thắng thuộc về Ripple.

  Ripple chiến thắng SEC trong cuộc chiến pháp lý

  Tối 13/7, tờ WatcherGuru đưa tin tòa án quận phía nam New York của Hoa Kỳ đã ra phán quyết có lợi cho Ripple trong vụ kiện với SEC.

  Theo đó, Thẩm phán Torres đã đưa ra phán quyết rằng XRP của Ripple không phải là chứng khoán. Và việc mua bán XRP thông qua sàn giao dịch không thể được xem là hình thức chào mời đầu tư.

  Việc bán XRP cho các tổ chức vẫn bị xem là hoạt động chào bán chứng khoán. Nó sẽ vi phạm Mục 5 của Đạo luật chứng khoán.

  “XRP với tư cách là một token kỹ thuật số không phải là một ‘hợp đồng giao dịch.’ Nó không thể hiện các yêu cầu Howey của hợp đồng đầu tư.”

  Thẩm phán Torres kết luận.

  Tin tức này đánh dấu sự kết thúc của cuộc chiến kéo dài ba năm giữa Ripple và SEC. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch đã khởi xướng vụ vào năm 2020. Nguyên nhân được đưa ra là vì vi phạm luật chứng khoán Hoa Kỳ. Ripple được cho là đã bán XRP mà không đăng ký trước với cơ quan.

  Cả thị trường ngập tràn sắc xanh

  Ngay sau khi phán quyết được đưa ra, XRP đã “dựng cột” gần 30% lên mức 0.61 USD. Cả thị trường cũng khởi sắc khi altcoin ngập trong sắc xanh.

  Đây là phán quyết mà cộng đồng tiền điện tử cũng như Ripple đã chờ đợi từ lâu. Mặc dù đây là một phán quyết có lợi cho Ripple, chúng ta sẽ vẫn phải chờ đợi phán quyết cuối cùng xem liệu SEC có chấp nhận với quyết định này không. Trong trường hợp Gary Slender không chấp nhận với phán quyết của tòa án, cơ quan quản lý của Hoa Kỳ có thể đệ đơn lên tòa phúc thẩm.

  Trong thời gian tới, vụ kiện sẽ được xét xử trước hội đồng và sẽ có phán quyết cuối cùng.

  Theo Cryptonomist

   

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *