• Chia sẻ bài viết

 • Từ khóa

  Yuga Labs có kế hoạch “chia tay” với OpenSea NFT Marketplace

  Robin Wu12:01 - 20 Tháng Tám, 2023
  186 lượt xem

  Yuga Labs (đơn vị đứng sau bộ sưu tập NFT nổi tiếng  Bored Ape Yacht Club) ngừng hỗ trợ cho  OpenSea. Lý do đưa ra vì có sự thay đổi trong mô hình tiền bản quyền của nền tảng.

  “Yuga Labs sẽ bắt đầu quá trình ngừng hỗ trợ SeaPort của OpenSea cho tất cả các hợp đồng có thể nâng cấp và bất kỳ bộ sưu tập mới nào. Việc này sẽ hoàn tất vào tháng 02/2024 song song với cách tiếp cận của OpenSea.”

  Thông báo được Yaga Labs đưa ra trên X.

  Yuga Labs ngừng hỗ trợ cho OpenSea

  OpenSea đã giới thiệu Bộ lọc người vận hành vào tháng 11 năm ngoái. Đây như một phương tiện để người sáng tạo đảm bảo rằng doanh số bán hàng thứ cấp NFT của họ chỉ diễn ra trên các thị trường thực thi tiền bản quyền của người sáng tạo.

  Tính năng này đã lọc ra một cách hiệu quả các nền tảng như Blur để cho các nhà sáng tạo lựa chọn.

  Tuy nhiên, OpenSea đã thông báo “ngừng” công cụ này vào cuối tháng 8.

  Nền tảng trích dẫn việc thiếu sự chấp nhận trong hệ sinh thái. Các lỗ hổng cho phép các nền tảng bỏ qua công cụ. Cùng với đó phản hồi từ người sáng tạo là lý do đằng sau động thái này.

  Đáp lại quyết định của OpenSea, Yuga Labs đã lên x để chia sẻ kế hoạch của công ty. Mục đích nhằm giảm dần việc sử dụng hợp đồng thông minh thị trường của OpenSea.

  Công ty đã nhắc lại cam kết bảo vệ tiền bản quyền của người sáng tạo. Yuga Labs đảm bảo rằng người sáng tạo được đền bù xứng đáng cho công việc của họ.

  Cộng đồng BAYC ủng hộ quyết định của Yuga Labs

  Thông báo từ Yuga Labs đã nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng BAYC.

  Dotta – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của  dự án Forgotten Runes Wizards Cult  NFT bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của Yuga Labs. Dotta nêu bật sức mạnh của người sáng tạo. Đặc biệt là trong việc chuyển hướng sang các thị trường ưu tiên thanh toán tiền bản quyền.

  “Những người sáng tạo có đủ sức mạnh tổng hợp để chuyển sang các thị trường trả tiền bản quyền.”

  Dotta nói trong một tweet gần đây.

  Luca Netz – Giám đốc điều hành của  dự án Pudgy Penguins NFT cũng đồng tình với Yuga Labs. Ông chỉ ra rằng dự án có thể sẽ đi theo một lộ trình tương tự như Yuga Labs.

  Vấn đề tiền bản quyền của người sáng tạo đã trở thành một chủ đề gây chia rẽ trong cộng đồng NFT.

  Ban đầu, việc thực thi tiền bản quyền của người sáng tạo là tiêu chuẩn trong thời kỳ bùng nổ NFT. Đặc biết là năm 2021.

  Phản ứng hai chiều từ phía người dùng trong cộng đồng NFT

  Các thị trường như Blur đã bắt đầu hoạt động vào tháng 10/2022. Họ cung cấp phí giao dịch bằng 0 và mô hình thanh toán tiền bản quyền cho người sáng tạo.

  Điều này đã làm gián đoạn thị trường. Nó dẫn đến việc giảm phí giao dịch và tỷ lệ phần trăm tiền bản quyền khi các nền tảng cạnh tranh để giành người dùng.

  Hiện tại, có sự phân chia rõ ràng trong cộng đồng NFT giữa những người thích mô hình giao dịch rẻ hơn do các nền tảng như Blur cung cấp và ủng hộ các phương pháp trả thưởng thay thế cho người sáng tạo và những người ủng hộ mạnh mẽ việc thanh toán tiền bản quyền.

   

  Theo Cryptonews

  Follow hệ thống các kênh thông tin Coinplus

  Facebook: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Tiktok: Coinplus.vn

  Twitter: Coinplusvn

  Binance feed: CoinPlus – Tin tức tiền điện tử tin cậy hàng đầu

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Mục Lục