• Chia sẻ bài viết

 • Zimbabwe giới thiệu tiền kỹ thuật số của đất nước mình

  Pham Daniel06:05 - 24 Tháng Tư, 2023
  244 lượt xem
  Zimbabwe giới thiệu tiền kỹ thuật số

  Ngân hàng Zimbabwe (RBZ) đang lên kế hoạch giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số được vàng hỗ trợ. Theo Sunday Mail, đồng tiền kỹ thuật số này sẽ giúp ổn định đồng đô la Zim của nước này.

  Các token này được hỗ trợ bởi vàng của đất nước, do ngân hàng nắm giữ. RBZ muốn người dân đổi đô la Zim thành token này để phòng tránh sự biến động của đồng nội tệ.

  Đồng đô la Zim nổi tiếng với tính biến động của mình. Một năm trước, 1 đô la Mỹ giá 150 đô la Zim, hiện tại giá đã là gần 1000.

  RBZ đã công bố vào tháng 8 năm ngoài rằng họ có kế hoạch tạo ra một CDBC. Các quốc gia Châu Phi khác cũng đang khám phá CBDC. Nigeria đã ra mắt eNaira vào tháng 10 năm 2021.

  CBDC ngày càng được quan tâm hơn

  Các quốc gia đang ngày càng thể hiện độ quan tâm với CBDC hơn. Nhiều quốc gia đã bắt đầu thử nghiệm các loại CBDC của riêng mình. Khối kinh tế bao gồm các cường quốc kinh tế mạnh, G7 cũng đã quyết định sẽ thảo luận về CBDC trong năm nay. Cuộc thảo luận sẽ diễn ra tại Nhật và chủ yếu để thúc đẩy phát triển CDBC.

  G20 trước đó cũng đã quyết định áp dụng một khuôn khổ chung cho các tài sản kỹ thuật số. Kế hoạch bao gồm quản lý rủi ro và cách đối phó với những cú sốc và sự sụp đổ.

  Trung Quốc đã đi đầu trong việc phát triển CBDC. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hiện đang được phát triển bởi ngân hàng trung ương nước này. Chi tiêu bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số dường như đã thành công, với các giao dịch được báo cáo là vượt 100 tỷ nhân dân tệ (13,9 tỷ USD) vào tháng 8 năm ngoái.

   

  Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin Plus. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

  ảnh quảng cáo

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *